Nam thanh niên trong nhóm cướp bánh trung thu ở Bình Dương ra đầu thú

(PLO)- Nam thanh niên trong nhóm dùng mã tấu cướp bánh trung thu bỏ trốn đã ra đầu thú.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-8, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết Nguyễn Minh Dũng (SN 2000, HKTT phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một) đã ra đầu thú.

Nguyễn Minh Dũng đã ra đầu thú vào sáng 15-8. Ảnh: CACC

Nguyễn Minh Dũng đã ra đầu thú vào sáng 15-8. Ảnh: CACC

Nguyễn Minh Dũng là một trong bốn thanh niên trong nhóm dùng mã tấu đe dọa để cướp bánh trung thu vào rạng sáng 12-8. Sau khi gây án, ba thanh niên trong nhóm đã bị bắt, riêng Dũng bỏ trốn.

Chưa đầy một ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được nhóm thanh niên manh động, dùng mã tấu đe dọa cướp bánh trung thu.

Ba thanh niên bị bắt trước đó gồm: Mai Hoàng Phước, Nguyễn Thành Nhân (cùng sinh 2001, HKTT phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một), Nguyễn Đức Trí Dũng (sinh năm 2000, HKTT phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một).

Ba thanh niên trong nhóm cướp đã bị bắt trước đó. Ảnh: CACC

Ba thanh niên trong nhóm cướp đã bị bắt trước đó. Ảnh: CACC

Như PLO đã đưa tin, rạng sáng 12-8, khi đã nhậu say cả nhóm rủ nhau đi “xin” bánh trung thu về ăn. Phước điều khiển xe ô tô 61A-768.33 về nhà lấy theo một mã tấu bỏ vào cốp xe chở theo Nguyễn Thành Nhân còn Nguyễn Đức Chí Dũng chở theo Nguyễn Minh Dũng trên xe máy đi tìm sạp bán bánh để “xin”.

Khi đi đến một sạp bán bánh nằm trên Đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thành Nhân (cầm mã tấu) phá bạt che cửa sạp bán bánh rồi xin hai hộp bánh về ăn: “Cho tao xin hai hộp bánh về ăn chơi được không, được không?”. Một thanh niên khác giật vài chiếc đèn lồng chạy ra bỏ lên xe ô tô.

Lúc này, hai nhân viên đang nằm ngủ phía trong vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì bị Nhân cầm mã tấu đập tủ kính chửi bới, đe dọa và yêu cầu lấy bánh trung thu cho mình: “Tao giỡn với tụi mày à, lấy nhanh lên”.

Vì quá hoảng sợ, hai nhân viên buộc phải làm theo yêu cầu của nhóm thành niên này.

Công an thu giữ một số hộp bánh trung thu và nhiều mã tấu. Ảnh: CACC

Công an thu giữ một số hộp bánh trung thu và nhiều mã tấu. Ảnh: CACC

Nhân yêu cầu nhân viên phải bỏ bánh vào hộp rồi mang ra vỉa hè để cho Dũng lấy bánh bỏ lên xe. Lúc đầu, xin hai hộp nhưng sau đó Nhân đổi ý đòi lấy đủ 5 hộp và nói rằng : “Mày về nói với chủ, cho anh Ty thủ dầu một năm hộp bánh trung thu về để biếu người ta”, “… tụi mày bán hàng ở đây phải biết ai là ai hả”.

Nhân là người trực tiếp dùng mã tấu đe dọa nhân viên bán bánh trung thu để cướp. Ảnh: Cắt từ camera

Nhân là người trực tiếp dùng mã tấu đe dọa nhân viên bán bánh trung thu để cướp. Ảnh: Cắt từ camera

Nhân rất bình tĩnh yêu cầu lấy cả hộp và bịch đựng: “bỏ bịch đàng hoàng cho anh Ty về đem biếu”, khi lấy đủ năm hộp thì cả nhóm mới chịu rời.

Theo cơ quan công an, nhóm thanh niên này không có nghề nghiệp, thường xuyên ăn nhậu, sử dụng ma túy rồi gây rối, hủy hoại tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm