Nam thanh niên tử vong sau đòn hội đồng dã man

Do có mâu thuẫn, nhóm thanh niên dùng vỏ chai, thắt lưng xông vào đánh tới tấp khiến Thưởng bất tỉnh, chấn thương sọ não và tử vong tại bệnh viện.

Các bị cáo Pháp, Đương, Tuấn, Kiếm và Mừng nghe tòa tuyên án (từ trái sang).

Các bị cáo Pháp, Đương, Tuấn, Kiếm và Mừng nghe tòa tuyên án (từ trái sang).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, vào khoảng 14 giờ ngày 27/11/2013, Võ Chí Thiện (SN 1989) và Lâm Văn Thưởng (SN 1984) có mâu thuẫn với Hồ Văn Kiếm (tên thường gọi là Đạt) và Võ Thanh Tuấn (ngụ cùng địa phương) và xảy ra xô xát.

Bị Thưởng đánh, Tuấn gọi điện thoại báo cho Hồ Nhật Pháp (SN 1987, ngụ tại khóm Khánh Nam, phường Khánh Hòa) cho biết mình và Kiếm bị đánh.

Nghe tin, Pháp rủ Huỳnh Văn Mừng, Trần Minh Đương (Đen) cầm vỏ chai bia đi đến chỗ Tuấn.

Khi thấy Thưởng, cả nhóm xông vào đánh Thưởng, Pháp cầm vỏ chai bia đập mạnh lên đầu Thưởng, Kiếm dùng thắt lưng đánh, Tuấn cùng Mừng đánh vào mặt khiến Thưởng ngã ra. Khi Thưởng bị ngã, Tuấn xông tới đá vào mặt, vào người, đồng thời cùng Kiếm và Pháp đánh vào người, đá váo mặt khiến Thưởng nằm bất tỉnh rồi bỏ về.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa TX Vĩnh Châu nhưng do vết thương quá nặng nên Thưởng đã tử vong do chấn thương sọ não, xuất huyết phù não.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 27/11/2013, Kiếm, Mừng và Pháp đã đến đầu thú tại cơ quan công an. Tiếp đó, ngày 29/11/2013, Trần Minh Đương bị bắt khẩn cấp. Riêng Võ Thanh Tuấn bị bắt ngày 03/12/2013.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Thanh Tuấn và Hồ Nhật Pháp mỗi người 18 năm tù, Huỳnh Văn Mừng và Hồ Văn Kiếm cùng nhận 15 năm tù, còn Trần Minh Đương chịu 12 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho phía nạn nhân là 104,5 triệu đồng, cấp dưỡng cho cháu Lâm Thị Cẩm Thức mỗi tháng 575 ngàn đồng (con gái nạn nhân) cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Theo TPO
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.