Xông vào phòng họp báo đòi nợ công ty vàng

Ngày 7-8, trong cuộc họp báo tổ chức tại Tam Kỳ (Quảng Nam) liên quan đến vấn đề nợ thuế của 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu, bất ngờ một chủ doanh nghiệp đã xông vào phòng đòi nợ chủ tịch tập đoàn Besra, ông David Seton.

doino1-7076-1407409082.jpg

Theo anh Thục, Besra còn nợ công ty Trường Xuân 6,6 tỷ đồng. Ảnh:Tiến Hùng.

Người đòi nợ là anh Lê Đình Thục, Giám đốc công ty xăng dầu Trường Xuân. Anh Thục cho biết, công ty anh từng là đối tác phục vụ xăng dầu cho 2 công ty vàng thuộc Tập đoàn Besra và họ đang nợ công ty anh khoảng 6,6 tỷ đồng, trong đó Công ty vàng Bồng Miêu nợ hơn 1,1 tỷ đồng và công ty vàng Phước Sơn nợ đến 5,5 tỷ đồng.

Trước việc đòi nợ của anh Thục, ông David Seton, chủ tịch Tập đoàn Besra cho hay, ông đang có những bằng chứng chứng minh người của công ty Trường Xuân gian lận trong việc cung cấp xăng dầu cho công ty của ông. “Một số công nhân của công ty Trường Xuân đã trộm cắp xăng dầu và đặt những thiết bị để gian dối đo lường lên xe chở xăng dầu. Chính những người này đã góp phần làm công ty chúng tôi trở nên khó khăn. Việc này sẽ được giải quyết ở Tòa”. Ông David Seton nói. Ngay sau đó, chủ trì cuộc họp báo đã mời anh Thục ra ngoài.

Công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu là 2 nhà máy sản xuất vàng lớn nhất Việt Nam thuộc Tập đoàn Besra quản lý, nhưng đang nợ thuế gần 300 tỷ đồng. Cục thuế Quảng Nam đã cưỡng chế thuế với hình thức phong tỏa tài khoản và vô hiệu hóa hóa đơn khiến 2 công ty này phải ngừng hoạt động từ tháng 7 tới nay.

Theo Tiến Hùng (VNE)