Nắng nóng, taxi bị thiêu rụi vì rơm rạ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều 4-6, trên tỉnh lộ 354 đoạn chạy qua xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ cháy xe gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiếc xe taxi mang biển số 15A-030.74 của hãng taxi Việt Anh (có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) chở theo bốn hành khách, trong đó có hai cháu nhỏ di chuyển theo hướng từ huyện Vĩnh Bảo về huyện Tiên Lãng. Khi đi đến trước cửa UBND xã Hòa Bình bỗng nhiên xe bốc cháy dữ dội.

Theo một số nhân chứng, chiếc xe này bốc cháy vẫn lưu thông cho đến khi được người dân hô hoán, nữ tài xế mới biết sự việc. Cô nhanh chóng dừng xe, mở bung các cửa để hành khách kịp thoát ra ngoài an toàn.

Nắng nóng, taxi bị thiêu rụi vì rơm rạ ảnh 1

Chiếc xe taxi bị bốc cháy, dưới gầm rất nhiều rơm rạ nhét dưới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường để dập lửa nhưng chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Về nguyên nhân vụ hỏa hoạn, cơ quan chức năng cho rằng nhiều khả năng chiếc xe taxi di chuyển trên đường bị rơm cuốn vào gầm máy. Do thời tiết nắng nóng kết hợp với ma sát đã khiến rơm bốc cháy và bén vào xe.

Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.