Naomi Osaka đánh bay cựu số 1 thế giới khỏi Miami Open

Serena chúc mừng chiến thắng của đối thủ 20 tuổi Naomi Osaka. Ảnh: Getty Image.

Sau thời gian nghỉ sinh con, Serena dự tranh Miami Open bằng suất đặc cách (wild card), hy vọng sẽ tìm lại vinh quang ngay tại giải đấu trên sân nhà – nơi cô tám lần đăng quang. Thế nhưng thất bại cách biệt 3/6; 2/6 trước nhà vô địch 20 tuổi, được đánh giá là tay vợt nguy hiểm nhất nội dung nữ khiến cựu số 1 thế giới choáng váng.

Tay vợt mang hai dòng máu Haiti – Nhật Bản Osaka tâm sự rất thật, Serena chính là người phụ nữ đầu tiên truyền cảm hứng đưa cô đến với quần vợt. “Tôi chỉ muốn cô ấy nói “hãy đến” một lần và cô ấy đã nói như thế sau trận đấu. Tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó”, Naomi chia sẻ.

Thời khắc cầm trên tay chiếc cúp vô địch Indian Wells, Naomi Osaka chưa lọt vào tốp 20 thế giới. Tuy nhiên đã từ rất lâu, cô được xem là một thách thức tiềm ẩn cho những danh hiệu lớn.

Khoảng một giờ 30 phút sau thất bại, Serena đưa ra thông cáo với các quan chức WTA. “Mỗi một giải đấu là một cơ hội để tôi hiểu rõ hơn về những gì tôi cần cải thiện để mình tốt nhất. Naomi đã thi đấu một trận đấu tuyệt vời và tôi học được điều đó từ cô ấy. Tôi mong muốn mình tiếp tục trở lại bằng sự tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi rất biết ơn những người hâm mộ, họ sẽ tiếp lửa cho tôi trong hành trình đáng kinh ngạc này”, Serena bày tỏ.

Thất bại chóng vánh khiến Serena cần thêm thời gian để trở lại ngôi số 1 thế giới.

Ba lỗi đánh hỏng tại bàn đấu thứ 7 (set 1) khiến Serena trao break cho Naomi. Tay vợt Nhật Bản sau đó thắng tiếp hai bàn vượt lên dẫn 6/3.

Sang set hai, Serena tiếp tục đối mặt khó khăn khi để mất bàn cầm giao bóng thứ 2, giúp đối thủ thắng 6/2 giành quyền đi tiếp.

Tại vòng 2, Naomi Osaka sẽ đối đầu hạt giống số 4 Elina Svitolina. Tay vợt người Ukraine cũng từng là bại tướng của Naomi tại Úc mở rộng năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm