Nấp trong nhà vệ sinh siêu thị nhiều giờ để trộm trang sức 250 triệu

(PLO)- Nam thanh niên vào siêu thị ở quận Tân Bình nấp vào nhà vệ sinh, chờ rạng sáng mới ra ngoài, cạy tủ trộm 24 món trang sức, trị giá 250 triệu đồng.

Video: Nấp trong nhà vệ sinh siêu thị nhiều giờ để trộm trang sức 250 triệu

Ngày 2-10, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã bắt Lê Đình Tuấn (35 tuổi, quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

nap-nha-ve-sinh-sieu-thi-trom-trang-suc-250-trieu-dong-2.jpg
Công an nhanh chóng xác định Tuấn (áo đen) đã trốn ở nhà vệ sinh siêu thị rồi lợi dụng đêm tối trộm số lượng lớn trang sức đắt tiền. Ảnh: CA

Sáng 5-9, nữ quản lý đến cửa hàng trưng bày trang sức trong một siêu thị trên địa bàn quận Tân Bình thấy tủ bị cạy khóa.

Kiểm tra, phát hiện mất 24 món trang sức với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.

nap-nha-ve-sinh-sieu-thi-trom-trang-suc-250-trieu-dong-4.jpg
Tuấn mặc áo quần dài, đeo kính, bao tay và khẩu trang nhằm tránh bị truy xét. Ảnh: CA

Công an quận Tân Bình đã đến khám nghiệm hiện trường, xác định hai cửa hàng quần áo tại tầng một của siêu thị cũng bị lấy trộm số tiền 8,5 triệu đồng.

Công an rà soát, phát hiện kẻ thực hiện các vụ trộm là người có am hiểu địa hình khu vực, biết sơ hở của các nhân viên bảo vệ siêu thị.

nap-nha-ve-sinh-sieu-thi-trom-trang-suc-250-trieu-dong-3.jpg
Tuy nhiên, chỉ sau 72 giờ, Công an quận Tân Bình đã xác định được Tuấn là thủ phạm, thu hồi tang vật trong vụ việc. Ảnh: CA

Ban Chỉ huy Công an quận nhận định đối tượng đích thực là dân nhà nghề vì rất biết che dấu thân phận. Người này sử dụng khăn trùm đầu và kính đen nhằm che kín khuôn mặt, dùng bao tay để dấu vân tay không để ở hiện trường khiến việc điều tra, truy xét gặp khó.

Công an khoanh vùng, phát hiện nhiều điểm đáng ngờ của Tuấn. Người này có nhiều tiền án về trộm cắp, thất nghiệp và ở trọ tại phường 12, quận Gò Vấp nhưng có lối sống hoang phí.

nap-nha-ve-sinh-sieu-thi-trom-trang-suc-250-trieu-dong.jpg
Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã khai nhận hành vi. Ảnh: CA

Bị mời làm việc, nam thanh niên quanh co chối tội, khai không hề liên quan. Tuy nhiên, trước các bằng chứng và quá trình đấu tranh sắc bén, người này thừa nhận hành vi.

Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan điều tra phát hiện 24 món nữ trang được cất giấu trên trần nhà. Bên cạnh đó, các dụng cụ được sử dụng để gây án cũng được công an thu giữ.

Tuấn khai khoảng 19 giờ ngày 4-9, đã trốn vào trong nhà vệ sinh của siêu thị để ẩn náu. Đến 0 giờ ngày 5-9, lợi dụng vắng vẻ mới ra ngoài, lấy trộm.

Để tránh bị phát hiện, sau khi lấy tài sản, Tuấn không về nhà trọ mà thuê xe ôm công nghệ chạy lòng vòng nhiều khu vực để tránh sự truy xét của cảnh sát.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm