NATO tố Nga tập trung quân ở biên giới Ukraine

Trước đó, ngày 15-6, tại hội nghị các bộ trưởng Quốc phòng NATO (ảnh) ở Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã kêu gọi Nga ngừng hậu thuẫn cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, đồng thời rút quân và khí tài ra khỏi Ukraine, trong đó bao gồm Crimea.

Ông lấy làm tiếc vì tình hình vi phạm ngừng bắn vẫn xảy ra ở miền đông Ukraine. Ông tố Nga tập trung quân dọc biên giới Ukraine và tiếp tục giúp lực lượng ly khai Ukraine bằng nhiều hình thức. Ông tuyên bố bốn tiểu đoàn NATO sẽ được triển khai ở Ba Lan và ba nước vùng Baltic. Bốn tiểu đoàn chủ yếu là các binh sĩ Mỹ, Anh, Đức. Đây là lần triển khai quân lớn nhất của NATO đến Đông Âu từ sau Chiến tranh lạnh.

NATO còn dự kiến thành lập các đơn vị mũi nhọn siêu cơ động được trang bị công nghệ hiện đại để triển khai nhanh trên bộ, trên biển, trên không cùng lực lượng phản ứng nhanh 40.000 quân. Dù NATO chuẩn bị như thế nhưng ông Jens Stoltenberg bảo đảm NATO không tìm cách đối đầu với Nga và không mong muốn một chiến tranh lạnh mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.