Nấu lò vi sóng bằng đồ nhựa gây tiểu đường

Đây là kết quả một nghiên cứu mới của ĐH New York (Mỹ) đăng trên báo New York Daily Times. Theo TS Leonardo Transande, trưởng nhóm nghiên cứu, hợp chất đáng ngại nhất trong vật chứa bằng nhựa là phthalates, vì chỉ một lượng nhỏ thôi cũng đủ gây hậu quả lâu dài.

Nấu lò vi sóng bằng đồ nhựa gây tiểu đường ảnh 1

Lời khuyên của TS Leonardo Transande là để giảm rủi ro cho sức khỏe, đừng nấu thức ăn trong lò vi sóng bằng vật chứa bằng nhựa hoặc khi còn bọc thực phẩm bằng giấy bọc bằng nhựa. Tốt nhất không nên đựng thức ăn trong vật chứa bằng nhựa vì dù không bị làm nóng, các hóa chất từ nhựa cũng thẩm thấu qua thức ăn nhưng với liều lượng nhỏ hơn. Đừng cho các vật chứa bằng nhựa vào máy rửa chén để rửa chung với chén bát. Tránh uống nước chứa từ các chai nhựa có các chữ số 3, 6 hoặc 7 được in, dán ở dưới chai - vì đây là dấu hiệu cho thấy nhựa chai có các hóa chất độc hại.

Ngoài ra vứt ngay các vật chứa bằng nhựa có dấu hiệu trầy xước hay đã sử dụng nhiều lần vì chúng đã bị mất đi lớp bảo vệ cho hóa chất độc hại khỏi thẩm thấu vào thức ăn.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.