Nấu lò vi sóng bằng đồ nhựa gây tiểu đường

Đây là kết quả một nghiên cứu mới của ĐH New York (Mỹ) đăng trên báo New York Daily Times. Theo TS Leonardo Transande, trưởng nhóm nghiên cứu, hợp chất đáng ngại nhất trong vật chứa bằng nhựa là phthalates, vì chỉ một lượng nhỏ thôi cũng đủ gây hậu quả lâu dài.

Lời khuyên của TS Leonardo Transande là để giảm rủi ro cho sức khỏe, đừng nấu thức ăn trong lò vi sóng bằng vật chứa bằng nhựa hoặc khi còn bọc thực phẩm bằng giấy bọc bằng nhựa. Tốt nhất không nên đựng thức ăn trong vật chứa bằng nhựa vì dù không bị làm nóng, các hóa chất từ nhựa cũng thẩm thấu qua thức ăn nhưng với liều lượng nhỏ hơn. Đừng cho các vật chứa bằng nhựa vào máy rửa chén để rửa chung với chén bát. Tránh uống nước chứa từ các chai nhựa có các chữ số 3, 6 hoặc 7 được in, dán ở dưới chai - vì đây là dấu hiệu cho thấy nhựa chai có các hóa chất độc hại.

Ngoài ra vứt ngay các vật chứa bằng nhựa có dấu hiệu trầy xước hay đã sử dụng nhiều lần vì chúng đã bị mất đi lớp bảo vệ cho hóa chất độc hại khỏi thẩm thấu vào thức ăn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.