Khai mạc giải Vô địch U-19 Đông Nam Á, Việt Nam - Indonesia:

Nảy lửa “chiến binh sao vàng” và “đại bàng Garuda”

(PLO)- 20 giờ 30 ngày 2-7, U-19 Indonesia gặp U-19 Việt Nam trên sân Patriot Candrabhaga tại Bakesi, Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

U-19 Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt, còn đội trẻ Việt Nam do thầy nội Đinh Thế Nam chỉ đạo. Đây hứa hẹn là cuộc so tài của hai đội trẻ nhiều duyên nợ.

U-19 Indonesia gặp U-19 Việt Nam trên sân Patriot Candrabhaga tại Bakesi, Indonesia.

U-19 Indonesia gặp U-19 Việt Nam trên sân Patriot Candrabhaga tại Bakesi, Indonesia.

Indonesia mang danh là đội đương kim vô địch giải, tuy nhiên thành phần cầu thủ khác đi rất nhiều. Lần vô địch gần nhất của họ cách đây đã bốn năm (do dịch COVID-19 nên giải năm 2021 bị hủy).

Báo chí Indonesia nhắc nhiều lại trận chung kết chín năm trước tại Syrabaya giữa U-19 Indonesia và U-19 Việt Nam khi ấy do lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… thi đấu. Một trận chung kết mà đội trẻ Indonesia chơi thứ bóng đá bạo lực để vô địch bằng mọi giá và bị chỉ trích rất nhiều.

Lần này HLV Shin Tae-yong nêu quyết tâm phải vô địch và giao chỉ tiêu nhất định không thua Việt Nam như lứa đàn anh ở SEA Games 31.

Bộ đôi tiền đạo U-19 Indonesia được đặt nhiều kỳ vọng chính là Ronaldo Kwateh và Alfiyanto. Ronaldo cũng góp mặt ở đội U-23 Indonesia đá SEA Games 31 song thi đấu không ấn tượng khi anh mới 17 tuổi. Lần này khoác áo U-19, Ronaldo được báo chí nhà đánh giá rất cao.

Về phía U-19 VN với những cái tên đã được “định danh” tại U-23 là Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường cùng với tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của Học viện NutiFood vài năm qua khẳng định được tên tuổi ở sân chơi trẻ.

Các cầu thủ cũng rất xuất sắc chơi phòng ngự là Đặng Tuấn Phong của Viettel, Nguyễn Nhật Minh (NutiFood) và Nguyễn Bảo Long (PVF).

. Dự đoán: Hòa 1-1.

Do bảng A có sáu đội nên vòng khai mạc ngày 2-7 sáu đội cùng bảng đều ra quân: Myanmar - Brunei (15 giờ), Thái Lan - Philippines (17 giờ).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm