Ném mắm tôm, rải vàng mã vào nhà con nợ

Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) vừa mời Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, hiện tạm trú tại huyện Châu Thành) lên làm việc để làm rõ việc dùng mắm tôm và nước sơn, rải vàng mã để đi đòi nợ.

Ném mắm tôm, rải vàng mã vào nhà con nợ ảnh 1

Tô Viết Phong. Ảnh công an cung cấp

Ném mắm tôm, rải vàng mã vào nhà con nợ ảnh 2

Ngô Hồng Thao. Ảnh công an cung cấp

Theo công an, ngày 19-12, công an nhận được tình báo của chị N. (ngụ khóm 6, thị trấn Tiểu Cần) về việc nhiều ngày qua có nhiều đối tượng lạ mặt dùng mắm tôm và nước sơn ném và vẽ vào nhà trọ của chị.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khuya 20-12, tổ công tác Công an huyện Tiểu Cần tuần tra đã phát hiện Thao và Phong cùng đi xe máy có mang theo một bọc mắm tôm và nước sơn nên mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, Thao và Phong khai nhận cả hai được một người tên Minh Đức (ngụ tỉnh Sóc Trăng) thuê đi đòi nợ thuê với giá 6 triệu đồng/tháng. Số mắm tôm và nước sơn là cả hai mua để phục vụ cho việc đòi nợ.

Ném mắm tôm, rải vàng mã vào nhà con nợ ảnh 3

Rải vàng mã vào nhà con nợ.

Công an huyện Tiểu Cần còn cho biết thêm, cùng ngày công an còn tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Thỏ (ngụ xã Ngãi Hùng) về việc trong những ngày qua bị một người gọi điện đe dọa buộc anh phải đi đòi nợ thuê cho họ.

Theo anh Thỏ, từ ngày 12 đến 14-12 liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại của cùng một người với nhiều số điện thoại khác nhau. Người này tự xưng nhân viên Công ty Việt Nam Thịnh Vượng có địa chỉ ở tại TP.HCM và yêu cầu anh Thỏ đi đòi nợ một người dân (cùng địa phương) số tiền là 40 triệu đồng.

Anh Thỏ từ chối thì người này liên tục hăm dọa sẽ quấy rối gia đình, khủng bố tinh thần anh.

Ném mắm tôm, rải vàng mã vào nhà con nợ ảnh 4

Vẽ nước sơn vào nhà con nợ.

Qua đó, cơ quan công an khuyến cáo người dân khi gặp những trường hợp tương tự thì báo ngay đến cơ quan công an để kịp thời xử lý.