Nhiều người không hề thích ăn trái cây, và đây chính là sự sai lầm lớn nhất khiến họ phải hối tiếc khi biết những điều này.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, trái cây là một siêu thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa. Ăn 4 đến 5 phần trái cây mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa ung thư.
Trái cây là loại thực phẩm giúp giảm cân rất tốt. Vì trái cây rất giàu nước và chất xơ nên giúp bạn cảm thấy no và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí uy tín về sức khoẻ là Appetite cho biết, bằng việc thực hiện so sánh trong việc ăn một quả táo, nước sốt táo và nước ép táo trước bữa ăn ảnh hưởng đến cảm giác no như thế nào.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng ăn nguyên quả táo trước bữa ăn làm giảm lượng thức ăn 15% hoặc khoảng 187 calo và ảnh hưởng đến cảm giác no nhiều hơn so với trái cây xay nhuyễn hoặc nước trái cây. Điều này do chất xơ trong trái cây hỗ trợ.
Nếu tập luyện căng thẳng, bạn sẽ thấy rằng, sau một thời gian, các cơ bắt đầu chuyển thành cơn đau cấp tính. Triệu chứng này có tên gọi là DOMS, viết tắt của Delayed Onset Muscle Soreness. Nếu bạn không ăn trái cây sẽ khiến tình trạng đau cơ diễn ra nghiêm trọng hơn.
Các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn quả việt quất hay anh đào rất có hiệu quả trong việc làm giảm chứng viêm và tổn thương cơ do tập luyện quá sức.
Mệt mỏi và choáng váng là các triệu chứng phổ biến của lượng đường trong máu thấp, hoặc hạ đường huyết. Bằng cách tránh ăn trái cây, bạn đang bỏ lỡ một trong những cách dễ nhất, nhanh nhất để cung cấp nhiên liệu cho cơ thể.
Thèm đồ ngọt là một tác dụng phụ từ việc bỏ qua không ăn đủ trái cây. Chẳng hạn, bạn ăn nhiều chocolate là do thiếu magiê, trong khi đó chuối và bơ cung cấp nhiều chất này. Do đó nếu ăn nhiều trái cây này thì bạn sẽ không thèm đụng đến thỏi chocolate nào hết.
Điều này cũng có nghĩa là khi chúng ta không hấp thụ đủ những chất dinh dưỡng từ trái cây, tạo ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, và dẫn đến hệ quả thúc đẩy cảm giác thèm ăn những thực phẩm kém lành mạnh hơn.
Tránh trái cây có nghĩa là bạn đang tránh các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe làn da. Hãy tưởng tượng không ăn các loại quả mọng chứa nhiều Vitamin C thì cũng đồng nghĩa cơ thể không thể sửa chữa collagen và tăng cường khả năng miễn dịch. Collagen là một loại protein mang lại cấu trúc và độ căng mọng cho làn da.
Theo Harvard