Nếu lập vùng cấm bay Syria, Mỹ phải bắn máy bay Nga

Nếu lập vùng cấm bay Syria, Mỹ phải bắn máy bay Nga ảnh 1

Tướng Mỹ David Goldfin. Nguồn: UAWIRE

Trang tin Uawire ngày 17-2 đưa tin, theo tướng Mỹ David Goldfin, cần có ba điều kiện để lập vùng cấm bay ở Syria. Trước hết đó là cho phép bắn hạ tất cả máy bay đi vào vùng cấm, không loại trừ máy bay Nga.

Ngoài ra, Không quân Mỹ cần phải hiểu rõ những thách thức “trên mặt đất” ở vùng cấm bay, nơi các lực lượng địa phương kiểm soát tình hình để hỗ trợ nhân đạo cho người dân.

Thứ ba, theo quan chức này, cần phân định đúng giữa vùng cấm bay và khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố. Ông Goldfin nhấn mạnh việc lập một vùng cấm bay như vậy sẽ bảo vệ dân thường trước các cuộc không kích.

Trước đó, Washington phản đối lập vùng cấm bay ở Syria vì lý do điều này sẽ kéo theo việc phải triển khai cả lực lượng trên bộ. “Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng động thái này không có lợi cho an ninh quốc gia” - thư ký Nhà Trắng Josh Ernest nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.