Nếu Viettel xuống hạng?

(PLO)- Lượt đi sắp khép lại nhưng cựu vô địch đang sở hữu Quả bóng vàng Viettel vừa rơi xuống vị trí cuối bảng. Đó cũng là vị trí mà khi kết thúc giải đội có thứ hạng thấp nhất sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lượt đi sắp khép lại nhưng cựu vô địch đang sở hữu Quả bóng vàng Viettel vừa rơi xuống vị trí cuối bảng. Đó cũng là vị trí mà khi kết thúc giải đội có thứ hạng thấp nhất sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhất.

IMG_7950.jpeg
Quả bóng vàng Hoàng Đức và Viettel ở thế nguy hiểm khi rơi xuống đáy bảng. Ảnh: HẢI THỊNH

Thật khó tin nếu ngay từ đầu giải mà ai dám dự đoán Viettel là đội ở nhóm rớt hạng bởi đấy là đội bóng được đầu tư lớn lại có lực lượng ổn định. Căn bệnh của Viettel nếu nói nằm ở yếu tố kinh phí thì vô lý, còn bảo là do con người không tinh thì càng không. Cân từng vị trí và giá trị cầu thủ thì Viettel là đội chỉ thua Công an Hà Nội chứ không kém cạnh đội nào. Viettel cũng là đội sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia lần U-23 nhưng vì sao họ sa sút đến thế, đặc biệt là khi V-League trở lại họ không hề biết thắng và rất khó mới có được một bàn thắng?

Viettel ổn nhất có lẽ là thời HLV Trương Việt Hoàng và sau đó họ liên tục thay HLV từ thầy ngoại đến thầy trẻ và cả HLV từng thành công với các đội bóng khác như Thạch Bảo Khanh rồi mới đây là Nguyễn Đức Thắng - những HLV từng là cầu thủ từ cái nôi đội Thể Công.

Thành công của Viettel thời HLV Trương Việt Hoàng nhưng cá nhân tôi thích Viettel dưới bàn tay của HLV Thạch Bảo Khanh hơn. Một Viettel dưới tay ông thầy trẻ chơi một thứ bóng đá cống hiến và rất sáng tạo với thiên hướng tấn công. Có lẽ lãnh đạo đội Viettel chỉ xem Thạch Bảo Khanh là một HLV trẻ ít kinh nghiệm và đã mời HLV Nguyễn Đức Thắng sau khi ông này rời đội Bình Định nhưng rõ ràng dù kinh nghiệm nhưng thời HLV Đức Thắng, Viettel thi đấu mất hẳn bản sắc và sa sút phong độ hàng loạt.

Bây giờ thì rõ ràng rối rắm lớn nhất của đội bóng đang ở đáy bảng với nguy cơ rớt hạng nếu không cải thiện kịp chính là tìm một HLV đủ năng lực và đủ tiếng nói để đưa Viettel trở lại quỹ đạo cũ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm