Nga công bố thương vong trong vụ soái hạm Moskva bị cháy

(PLO)-  Bộ Quốc phòng Nga cho biết soái hạm Moskva bị cháy khiến 1 sĩ quan thiệt mạng, 27 người khác mất tích và toàn bộ thuyền viên còn lại đã được sơ tán.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm 22-4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng sau vụ hỏa hoạn ngày 13-4, soái hạm Moskva thuộc hạm đội Biển Đen đã bị hư hỏng nghiêm trọng do đạn phát nổ. Vụ cháy nổ đã khiến 1 quân nhân thiệt mạng và 27 thuyền viên khác mất tích, đài RT đưa tin.

Bộ Quốc phòng cho biết mặc dù thuỷ thủ đoàn và thuyền viên trên tàu đã nỗ lực dập lửa nhưng không thành công. Trong thời gian chống chọi với hỏa hoạn trên tàu, 1 quân nhân thiệt mạng, 27 người khác mất tích và 396 thuyền viên còn lại đã được sơ tán khỏi soái hạm đến các tàu của hạm đội Biển Đen khác trong khu vực.

Hình ảnh được cho là soái hạm Moskva lúc bị cháy. Ảnh: TWITTER

Hình ảnh được cho là soái hạm Moskva lúc bị cháy. Ảnh: TWITTER

Theo cơ quan này, đại đa số sĩ quan và thủy thủ phục vụ trên tàu tuần dương Moskva đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục phục vụ trên các tàu của Hạm đội Biển Đen. Một số binh sĩ mong muốn chuyển sang các đơn vị khác và sẽ tiếp tục phục vụ trên tàu của các hạm đội khác.

Bộ Quốc phòng còn cho biết họ đang cung cấp mọi sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết cho thân nhân và bạn bè của những thuyền viên thiệt mạng và mất tích.

Quân đội Nga trước đó thông báo rằng tàu Moskva bị chìm khi được kéo về cảng trong thời tiết mưa bão. Lúc này, thân tàu chiến đã bị hư hại nặng do một vụ hỏa hoạn khiến kho đạn trên tàu phát nổ. Phía Ukraine khẳng định rằng soái hạm bị cháy là do trúng tên lửa chống hạm của lực lượng quân đội nước này bắn từ TP Odessa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm