Nga điều tra vụ cháy kho dầu gần biên giới với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người dùng mạng xã hội suy đoán rằng vụ hỏa hoạn ở kho chứa dầu ở TP Bryansk, cách biên giới với Ukraine khoảng 154 km về phía đông bắc, có thể là hậu quả một cuộc tấn công tên lửa của Kiev.

Chính quyền Nga hôm 25-4 cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn lớn bùng phát vào rạng sáng ngày 25-4 tại một kho chứa dầu ở TP Bryansk, cách biên giới với Ukraine khoảng 154 km về phía đông bắc, hãng Reuters đưa tin.

Một đoạn video chưa được xác minh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một tháp lửa bùng lên sau âm thanh giống như hai vụ nổ lớn. Một đoạn video khác ghi lại cảnh ngọn lửa bùng lên xung quanh một bể chứa nhiên liệu khổng lồ.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa bùng phát tại một cơ sở dự trữ dầu thuộc quyền sở hữu của Transneft - công ty cung cấp và vận chuyển dầu lớn nhất của Nga - vào lúc 2 giờ sáng (theo giờ Moscow).

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, không có ai bị thương trong vụ việc và chính quyền TP Bryansk không cần phải sơ tán bất kỳ khu vực nào.

Nga điều tra vụ cháy kho dầu gần biên giới với Ukraine ảnh 1

Khói và lửa bùng lên từ kho chứa dầu ở TP Bryansk, Nga, vào ngày 25-4. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố sau đó, Bộ Năng lượng Nga khẳng định không có mối đe dọa nào đối với nguồn cung dầu diesel và xăng ở Bryansk sau sự cố và các kho dự trữ nhiên liệu vẫn còn nguyên. Hiện quy mô của vụ hỏa hoạn đang được đánh giá.

Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy vụ hỏa hoạn liên quan cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội đã suy đoán rằng vụ hỏa hoạn có thể là hậu quả của một cuộc tấn công tên lửa của Kiev.

Phía Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên. Quốc gia này cũng nhiều lần phủ nhận hoặc không trả lời trước các cáo buộc cho rằng họ đã tấn công các mục tiêu bên trong Nga.

Vào tuần trước, chính quyền Moscow cho hay máy bay trực thăng của Ukraine đã bắn trúng các tòa nhà dân cư và khiến 7 người ở TP Bryansk bị thương. Bộ Quốc phòng Ukraine đã không trả lời yêu cầu bình luận về cáo buộc này vào thời điểm đó.

Nga điều tra vụ cháy kho dầu gần biên giới với Ukraine ảnh 2

Ngôi làng Nekhoteevka sau trận pháo kích ngày 25-4. Ảnh: RT

Nga: Kiev pháo kích ngôi làng gần biên giới Ukraine, 2 người bị thương

Đài RT dẫn lời tỉnh trưởng TP Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov cho biết ngôi làng Zhuravlevka của Nga, gần biên giới Ukraine, đã bị phía Kiev pháo kích vào tối ngày 25-4 khiến 2 người bị thương.

Ông Gladkov cho biết bản thân đang chuẩn bị lên tàu đến Moscow thì người đứng đầu khu vực đã gọi điện cho ông: “Cuộc pháo kích vào ngôi làng bắt đầu. Tôi đã phải hủy bỏ chuyến công tác của mình và đang ở lại ngôi làng”.

Theo tỉnh trưởng Gladkov, hai người, một nam và một nữ, bị thương sau vụ pháo kích đã được hỗ trợ y tế.

“Nhiều ngôi nhà bị phá hủy. Chúng tôi sẽ ước tính quy mô thiệt hại sau khi kiểm tra kĩ càng. Chúng tôi sẽ khôi phục mọi thứ đã bị phá hủy” - ông Gladkov nói.