Nga dự kiến xây dựng trung tâm khí đốt lớn nhất châu Âu tại Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ủng hộ đề xuất xây dựng trung tâm khí đốt của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 14-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói ông ủng hộ đề xuất của nhà lãnh đạo đồng cấp Vladimir Putin về kế hoạch xây dựng trung tâm khí đốt mới của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, đài RT đưa tin.

Theo RT, tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Erdogan trở về từ Kazakhstan sau cuộc hội đàm với ông Putin ngày 14-10.

Nga dự kiến xây dựng trung tâm khí đốt lớn nhất châu Âu tại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: REUTERS

Theo đó, trong cuộc gặp với Tổng thống Erdogan, nhà lãnh đạo Nga đã đề xuất ý tưởng xây dựng 1 hệ thống đường ống dẫn khí mới và thiết lập một trung tâm khí đốt tại Thổ Nhĩ Kỳ để vận chuyển nhiên liệu đến thị trường châu Âu.

Theo ông Putin, trung tâm khí đốt này chỉ đóng vai trò như một nền tảng giúp ổn định giá khí đốt, chứ không vì bất kỳ mục đích chính trị nào, RT đưa tin.

Trước đề xuất này của ông Putin, ông Erdogan cam kết chính quyền Ankara sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho việc xây dựng trung tâm khí đốt mới này trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo RT, địa điểm xây dựng trung tâm khí đốt được xác định nằm ở vùng lãnh thổ Thrace của Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu (vùng đất giáp với Hy Lạp và Bulgaria).

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.