Nga liệt công ty mẹ của Facebook, Instagram vào danh sách ‘tổ chức khủng bố’

(PLO)- Động thái của Rosfinmonitoring với Meta đồng nghĩa công dân và công ty Nga mua quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram có thể phải đối mặt án tù 10 năm với tội danh “ tài trợ chủ nghĩa cực đoan”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan giám sát tài chính Nga Rosfinmonitoring ngày 11-10 đã đưa tập đoàn công nghệ Mỹ Meta, chủ sở hữu các mạng xã hội Facebook và Instagram, vào danh sách những tổ chức cực đoan và khủng bố.

Ảnh minh họa. Ảnh: THE MOSCOW TIMES

Ảnh minh họa. Ảnh: THE MOSCOW TIMES

Theo hãng thông tấn Nga TASS, trong thông báo đưa ra trên website chính thức, Rosfinmonitoring cho biết tập đoàn có trụ sở chính tại bang California (Mỹ) đã bị liệt vào danh sách với tên gọi đầy đủ là Meta Platforms Inc.

Động thái của Rosfinmonitoring với Meta đồng nghĩa công dân và công ty Nga mua quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram có thể phải đối mặt án tù 10 năm với tội danh “tài trợ chủ nghĩa cực đoan”, tờ The Moscow Times đưa tin thêm.

Theo TASS, vào tháng 3 vừa qua, Tòa án quận Tverskoy của thủ đô Moscow đã phán quyết hai mạng xã hội Facebook và Instagram của Meta là các nền tảng hoạt động cực đoan và cấm hoạt động trên toàn lãnh thổ Nga.

Toà án Tversky đưa ra phát quyết trên nhằm đáp trả việc Meta tạm thời cho phép người dùng tại Ukraine kêu gọi các hành vi bạo lực nhằm vào quân đội Nga sau khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng này hồi tháng 2.

Ngoài hai nền tảng trên, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta vẫn được phép hoạt động tại Nga.

Trước đó, chính phủ Nga đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào Meta, coi doanh nghiệp này là một tổ chức cực đoan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm