Nga tán dương OPEC+ trước quyết định giảm sản lượng dầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Điện Kremlin tán dương Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) vì quyết định cắt giảm sản lượng dầu mà theo Nga là nhằm chống lại cơn hỗn loạn Mỹ gây ra trên thị trường toàn cầu.

Trả lời phỏng vấn kênh Rossiya-1 ngày 9-10, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đồng ý cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ tháng 11 (so với mức tháng 8) là hành động mang tính công bằng và thấu đáo, giúp xoa dịu tình trạng thị trường hỗn loạn do Mỹ tạo ra.

Ông Peskov còn nói thêm rằng Mỹ đang mất bình tĩnh trước quyết định trên của OPEC+ và đang cố gắng đẩy lượng dầu trong kho dự trữ bổ sung vào thị trường.

Nga tán dương OPEC+ trước quyết định giảm sản lượng dầu ảnh 1
Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: AP

Trong khi đó, ngày 9-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết quyết định giảm sản lượng dầu của OPEC+ là vô ích và là bước đi không khôn ngoan đối với nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là các nền kinh tế mới nổi, tờ Financial Times đưa tin.

Theo hãng tin Reuters, việc giảm sản lượng dầu của OPEC+ bất chấp những phản đối gay gắt từ Mỹ sẽ làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Washington và Saudi Arabia.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.