Nga tán dương OPEC+ trước quyết định giảm sản lượng dầu

(PLO)- Điện Kremlin tán dương Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) vì quyết định cắt giảm sản lượng dầu mà theo Nga là nhằm chống lại cơn hỗn loạn Mỹ gây ra trên thị trường toàn cầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trả lời phỏng vấn kênh Rossiya-1 ngày 9-10, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đồng ý cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ tháng 11 (so với mức tháng 8) là hành động mang tính công bằng và thấu đáo, giúp xoa dịu tình trạng thị trường hỗn loạn do Mỹ tạo ra.

Ông Peskov còn nói thêm rằng Mỹ đang mất bình tĩnh trước quyết định trên của OPEC+ và đang cố gắng đẩy lượng dầu trong kho dự trữ bổ sung vào thị trường.

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: AP
Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: AP

Trong khi đó, ngày 9-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết quyết định giảm sản lượng dầu của OPEC+ là vô ích và là bước đi không khôn ngoan đối với nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là các nền kinh tế mới nổi, tờ Financial Times đưa tin.

Theo hãng tin Reuters, việc giảm sản lượng dầu của OPEC+ bất chấp những phản đối gay gắt từ Mỹ sẽ làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Washington và Saudi Arabia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm