Nga tiếp tục bị cấm dự vòng loại Euro 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bóng đá Nga bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấm dự vòng loại Euro 2024.

Bóng đá Nga tiếp tục bị UEFA trừng phạt bằng việc cấm đội tuyển Nga và các CLB Nga tham dự các giải châu Âu.

Thông báo mới nhất của UEFA là tổ chức này tiếp tục áp đặt trừng phạt cấm đội tuyển Nga dự bốc thăm các bảng đấu của vòng loại Euro 2024. Cùng với đó, UEFA cũng xác nhận thông tin cấm luôn các CLB Nga dự các giải châu lục.

Nga tiếp tục bị cấm dự vòng loại Euro 2024 ảnh 1

Thầy trò Valery Karpin tiếp tục ngồi chơi xơi nước, nhưng họ vẫn tập trung đội tuyển theo lịch FIFA. Ảnh: S.E

Vòng chung kết Euro 2024 diễn ra tại Đức và lễ bốc thăm các bảng đá vòng loại diễn ra vào ngày 9-10 tại Frankfurt, Đức.

Trước đây khi áp đặt những lệnh trừng phạt vào bóng đá Nga từ FIFA lẫn UEFA, phía Nga, cụ thể là LĐBĐ Nga (RFU) đã đệ đơn kiện FIFA. Sau đó họ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS), tuy nhiên Tòa án này từ chối nhận đơn kiện của Nga.

Mới đây, CAS đã gửi thông báo để giải thích từ chối các đơn kiện của Nga là vì UEFA đã đình chỉ tất cả các đội bóng Nga từ đội tuyển quốc gia đến CLB nên CAS không giải quyết bất kỳ đơn kiện nào của Nga liên quan vấn đề trên.

Về phía FIFA, tổ chức này đã có động thái cụ thể cho việc trừng phạt bóng đá Nga là loại tuyển Nga khỏi vòng Play off tranh vé đi World Cup 2022, cụ thể là trận tiếp Ba Lan.

Như vậy là vòng loại Euro 2024, tuyển Nga tiếp tục vắng bóng.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.