Nga trả tự do cho một cựu lính hải quân Mỹ

(PLO)- Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết Nga đã phóng thích một cựu lính Hải quân Mỹ sau gần 9 tháng giam giữ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-1, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và cựu Thống đốc bang New Mexico - ông Bill Richardson cho biết Nga đã trả tự do cho một cựu lính Hải quân Mỹ tên Taylor Dudley, 35 tuổi, theo hãng tin Reuters.

Dudley được trả tự do tại cửa khẩu biên giới Bagrationovsk - Bezledy. Ông Richardson đã có mặt tại biên giới ở Ba Lan và gặp trực tiếp cựu binh Mỹ sau khi người này được thả.

Ông Bill Richardson đã giúp trả tự do cho nhiều người Mỹ bị giam giữ ở nước ngoài. Ảnh: REUTERS

Ông Bill Richardson đã giúp trả tự do cho nhiều người Mỹ bị giam giữ ở nước ngoài. Ảnh: REUTERS

Theo thông tin từ Moscow, vào tháng 4-2022, Dudley đã đi vào vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga. Luật sư Jonathan Franks - luật sư đại diện cho gia đình những người Mỹ bị giam giữ ở nước ngoài cho biết vào thời điểm đó, cu76u binh Mỹ đang du lịch châu Âu và đã băng qua biên giới Ba Lan - Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó cho biết họ đã nhận được thông tin về việc một công dân Mỹ đã bị trục xuất khỏi Nga. Bộ Ngoại giao Nga không phản hồi yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ba Lan từ chối bình luận về vụ việc.

Ông Richardson đã giúp trả tự do cho nhiều người Mỹ bị giam giữ ở nước ngoài. Ông đã nhiều lần đến biên giới để gặp ông Dudley để tìm cách đưa ông này về nước, theo luật sư Franks.

Trung tâm Richardson - tổ chức thúc đẩy hòa bình và đối thoại quốc tế cho biết các cuộc đàm phán và làm việc để đảm bảo sự trở về an toàn của ông Dudley đã được thực hiện một cách kín đáo, đòng thời có sự tham gia của cả Moscow và Kaliningrad và với sự hỗ trợ đầy đủ từ gia đình ông Dudley ở Mỹ.

Ông Theo Franks, một đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Warsaw cũng có mặt tại buổi trả tự do cho Dudley.

Kaliningrad là một tỉnh của Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania. Đây là nơi đặt trụ sở của Hạm đội Baltic thuộc hải quân Nga.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.