Nga vừa rút quân, Ukraine lập tức ban hành lệnh giới nghiêm ở TP Kherson

(PLO)- Ngay sau khi Nga vừa rút khỏi TP Kherson, chính quyền Ukraine đã lập tức ban hành lệnh giới nghiêm, khuyến cáo mọi người đừng vội quay về TP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-11, người đứng đầu cơ quan quân sự ở tỉnh Kherson - ông Yaroslav Yanushevich cho biết chính quyền Ukraine đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở TP Kherson để đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế các hoạt động ra vào TP này, theo đài CNN.

Người dân Kherson và các binh sĩ Ukraine ăn mừng sau khi Nga rút quân khỏi TP Kherson ngày 12-11. Ảnh: REUTERS

Người dân Kherson và các binh sĩ Ukraine ăn mừng sau khi Nga rút quân khỏi TP Kherson ngày 12-11. Ảnh: REUTERS

Theo ông Yanushevich, lệnh giới nghiêm nhằm phục vụ cho hoạt động rà phá bom mìn trong TP, sau khi Nga rút quân khỏi đây. Ông cũng khuyến cáo người dân không vội quay về TP

“Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mọi người. Do đó, chúng tôi buộc phải đưa ra lệnh giới nghiêm bắt đầu từ hôm nay, từ 5 giờ chiều (ngày 12-11) đến 8 giờ sáng (ngày 13-11)” - ông nói.

Trước đó vào ngày 11-11, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận quá trình rút quân đã hoàn tất vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương). Hiện không có khí tài quân sự hoặc binh sĩ nào còn lại ở phía tây sông Dieper, bao gồm TP Kherson. Phía Nga tuyên bố không có thiệt hại về nhân lực hoặc thiết bị trong quá trình rút quân.

TP Kherson nằm trong tỉnh Kherson - một trong bốn tỉnh mà Nga mới sáp nhập hồi đầu tháng trước. Nga tuyên bố sẽ bảo vệ các vùng lãnh thổ này bằng mọi giá.

Hôm 9-11, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lệnh rút quân khỏi TP Kherson từ bờ phải sang bờ bên trái sông Dnieper. Tại đây, Nga sẽ dựng một phòng tuyến mới nhằm ngăn đà tiến công của quân Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.