Hội nghị G20: Quan chức Indonesia xác nhận ông Putin không đến, tiết lộ người dự thay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phát ngôn của Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự cuộc họp G20, tiết lộ người sẽ thay ông dự họp.

Ngày 10-11, ông Jodi Mahardi - người phát ngôn của Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo thuộc 20 nền kinh tế hàng đầu (G20) ở Bali vào tuần tới, theo hãng tin Reuters.

Quan chức Indonesia cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thay mặt Tổng thống Putin tham dự cuộc họp này.

Hội nghị G20: Quan chức Indonesia xác nhận ông Putin không đến, tiết lộ người dự thay ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Với tư cách là nước tổ chức Hội nghị G20, Indonesia đã chịu sức ép từ phương Tây và Ukraine yêu cầu nước này rút lại lời mời đối với ông Putin. Tuy nhiên, Jakarta đã bác bỏ đề nghị và nói rằng họ không có thẩm quyền làm như vậy nếu không có sự đồng thuận của các thành viên.

Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times cho biết Nga được chào đón tại hội nghị thượng đỉnh.

"G20 không có nghĩa là một diễn đàn chính trị. Nó có nghĩa là về kinh tế và phát triển" - ông nói.

Indonesia cũng đã mời Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky, người đã nói rằng ông sẽ không tham gia nếu ông Putin có mặt trong cuộc họp. Một số nhà lãnh đạo thế giới khác sẽ tham dự hội nghị G20 gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.