Ông Zelensky: Sẽ không tham dự Hội nghị G20 nếu có Tổng thống Putin

(PLO)- Tổng thống Zelensky cho biết ông sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới sắp tới tại Indonesia nếu có sự tham dự của Tổng thống Putin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky ngày 3-11 cho biết ông sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) tại Indonesia nếu nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tham dự.

Ông Zelensky nói với các phóng viên rằng Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo đã mời ông tham gia hội nghị vào ngày 15 và 16-11 tại đảo Bali (Indonesia). Tuy nhiên ông sẽ quan sát động thái từ phía Nga để đưa ra quyết định có tham gia hay không.

“Quan điểm cá nhân của tôi cũng như lập trường của Ukraine là nếu nhà lãnh đạo Liên bang Nga tham gia, thì Ukraine sẽ không tham gia” - ông nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở thủ đô Kiev ngày 25-10. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở thủ đô Kiev ngày 25-10. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Tổng thống Zelensky nói rằng ông đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Widodo thảo luận về việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 cũng như thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine ở Biển Đen.

Cũng trong ngày 3-11, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia - bà Retno Marsudi nói với Reuters rằng Indonesia vẫn chưa biết liệu Tổng thống Putin có tham dự Hội nghị G20 hay không và cho biết phải chờ đến phút cuối mới có thể xác nhận điều này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.