Nga xây dựng quan hệ với Ukraine hay không là do ông Zelenskiy

“Trong mọi trường hợp, Tổng thống Nga với tư cách người quyết định chính sách đối ngoại, trong đó có quan hệ với Ukraine, sẽ dựa trên tuyên bố và hành động cụ thể của ông Zelenskiy để xây dựng đường lối đối thoại với lãnh đạo Ukraine”, ông Peskov nhấn mạnh, theo hãng thông tấn TASS.

Ông Peskov từ chối bình luận về các động thái tiềm năng của Moscow nếu các tuyên bố và hành động của ông Zelenskiy không theo ý muốn của Nga. Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, tiết lộ vấn đề này vào thời điểm bây giờ là không thích hợp vì đây là vấn đề nhạy cảm.

Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Zelenskiy. Ảnh: TASS

Vòng bầu cử tổng thống Ukraine thứ hai đã được tổ chức hôm 21-4 vừa qua. Sau khi kiểm đếm 100% phiếu bầu, ứng viên Zelenskiy, một diễn viên hài, đạt được 73,22% phiếu, trong khi đương kim Tổng thống Petro Poroshenko có được 24,45% số phiếu ủng hộ. Ông Zelenskiy dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào ngày 31-5, theoTASS.

Theo báo The Moscow Times, Điện Kremlin ngày 22-4 cho hay Tổng thống Putin sẽ không chính thức chúc mừng Tổng thống đắc cử Zelenskiy sau chiến thắng áp đảo của ông vào ngày 21-4 vừa qua.

Theo hãng thông tấn Interfax, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện còn quá sớm để chúc mừng ông Zelenskiy hoặc bình luận về việc hợp tác với Ukraine, và Nga sẽ đánh giá tân tổng thống qua những phẩm chất và thành tựu mà ông này đạt được.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm