Ngành đường sắt tung loạt vé giá rẻ dịp cuối tuần

Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu vào dịp cuối tuần và một số chương trình giảm giá nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Cụ thể, từ ngày 26-9 đến ngày 29-12 ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các chuyến tàu SNT3, SNT4, SNT5 từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược lại nhiều khung giờ vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Trong đó, tàu SNT4 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 21 giờ 25 đến ga Nha Trang lúc 7 giờ  các ngày thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần. Tàu SNT3 xuất phát tại ga Nha Trang lúc 21 giờ 40 đến ga Sài Gòn lúc 7 giờ vào các ngày thứ Sáu, Chủ nhật hằng tuần. Tàu SNT5 xuất phát tại ga Nha Trang lúc 12 giờ 40 đến ga Sài Gòn lúc 21 giờ 46 các ngày Chủ Nhật hằng tuần.

Mức giá được bán ra chỉ từ 230.000 đến 480.000 đồng.

Đồng thời, ngành đường sắt còn áp dụng chương trình giảm giá cho hành khách mua vé cá nhân trước nhiều ngày, đi tàu suốt chặng. Mức giảm giá cụ thể như sau: đối với hành khách mua vé tàu trước từ 10-19 ngày được giảm 5% giá vé; từ 20-39 ngày được giảm 20% giá vé. Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng giảm giá cho loại chỗ giường nằm khoang 4 điều hòa. Trường hợp hành khách đổi trả vé chịu mức phí 20% giá tiền in trên thẻ đi tàu.

Đối với cá nhân mua vé tàu trước 30 ngày trở lên sẽ được giảm 30% giá vé và không áp dụng giảm giá cho loại chỗ giường nằm khoang 4 điều hòa. Phí đổi trả vé là 30% trên giá tiền in trên thẻ đi tàu.

Một số chương trình giảm giá khác như giảm giá vé cho hành khách mua vé khứ hồi, mua vé tập thể và chương trình kích cầu du lịch bằng đường sắt (mức giảm tùy điều kiện mỗi chương trình).

Bên cạnh đó, công ty vẫn áp dụng các chương trình giảm giá các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn và còn giảm thêm từ 5% đến 15% cho hành khách có thẻ khách hàng của công ty.