Ngày đầu Cà Mau tiến hành tiêm 600 liều vaccine COVID-19

 Sáng nay 26-4, tỉnh Cà Mau đã tiến hành tiêm phòng vaccine phòng chống dịch bệnh COVID-19 lần 1 đúng như kế hoạch. Dự kiến trong ngày sẽ hoàn tất việc tiêm cho 600 người là cán bộ ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, nhân viên các khu cách lý tập trung. 

Một cán bộ lãnh đạo trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Cà Mau đã được tiêm vaccine sáng nay 26-4-2021 (ảnh: CTV).

Ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho hay: “Tại điểm tiêm chủng, ngoài phòng chờ, chúng tôi còn bố trí thêm phòng cấp cứu để kịp thời xử lý khi có trường hợp xảy ra phản ứng phụ. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được tiêm chủng”.

Ghi nhận đến trưa 26-4, tất cả trường hợp đã tiêm đều an toàn, đối tượng được tiêm phòng chấp hành nghiêm túc, đầy đủ theo danh sách đã lập. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi tiếp nhận 6.700 liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh chia thành 2 đợt tiêm chủng. Đợt 1, có 2.300 liều vaccine được tiêm và diễn ra từ ngày 26 đến 29-4. Số vaccine còn lại sẽ được tiêm chủng tại các huyện, thành phố từ ngày 10 đến 14-5.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.