Ngày đầu thi lớp 10: Không có thí sinh nào vi phạm

Tại đây, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, kỳ tuyển sinh này có hơn 73.000 TS dự thi, trong đó có 6.760 TS dự thi vào lớp, trường THPT chuyên tại 10 hội đồng thi. 

Theo ông Đạt, mặc dù kỳ thi năm nay số lượng thí sinh và số điểm thi nhiều hơn năm trước nhưng nhờ được chuẩn bị chu đáo nên ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại các điểm thi, không có sự cố mất điện, không xảy ra ùn tắc giao thông, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Trong số các thí sinh vắng thi nhiều em có thể đã đăng ký dự thi nhưng lại có hướng đi du học hoặc học ở các trường tư thục, trung cấp chuyên nghiệp nên không tham gia thi.

Số lượng TS vắng thi cả hai môn tại hội đồng lớp 10 thường là 363 em và hội đồng 10 chuyên là 48 thí sinh.

Nhìn chung, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. không có cán bộ, giám thị hay TS nào vi phạm quy chế thi.

Ông Đạt cho biết, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 6-6. Dự kiến ngày 7-6 Sở sẽ công bố đáp án các môn thi. Nếu không có gì thay đổi, ngày 12-6 sẽ công bố điểm thi đến phụ huynh HS. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.