Nghi côn đồ chém người, phá quán vì không chi tiền bảo kê

Ngày 14-3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang điều tra truy xét nhóm côn đồ xông vào một quán cà phê trên địa bàn đập phá quán, tấn công nhân viên.

“Hiện chúng tôi đã nắm bắt được vụ việc. Một số đối tượng trong nhóm này đã được xác định” – đại diện Công an huyện Bình Chánh nói.

Nghi côn đồ chém người, phá quán vì không chi tiền bảo kê  ảnh 1

Camera an ninh ghi nhận vụ việc

Theo ông PAT. (39 tuổi, ngụ xã Hưng Long, huyện Bình Chánh), khoảng 16 giờ chiều ngày 10-3, nhóm côn đồ khoảng 20 người đi trên nhiều xe máy ập đến quán cà phê của ông ở xã  Hưng Long. 

Nhóm này cầm theo hung khí xông vào bên trong, chửi bới và phá đồ đạc. Trong lúc đó, vợ ông T. đang ở nhà cùng 4 con nhỏ. Người vợ thấy vậy nên ôm các con chạy trốn ra ngoài nhưng cửa đã bị nhóm này chốt chặn với lăm lăm hung khí nên tháo chạy vào phòng ngủ, chốt cửa.

"May mắn là vợ con tôi đều an toàn ở trong phòng, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra" - ông T. nói. 

Các nhân viên quán cà phê sợ hãi không dám chống cự vì sự hung hãn của nhóm thanh niên xăm trổ. Cuối cùng, một bảo vệ tên là TrQA. (25 tuổi, quê Cần Thơ) gắng chống cự thì bị nhóm này tấn công bằng hung khí. Nạn nhân bị chém rách cả môi và lòng bàn tay.

Nghi côn đồ chém người, phá quán vì không chi tiền bảo kê  ảnh 2

Một nam bảo vệ bị chém

Chưa dừng lại, khi nam bảo vệ này bỏ chạy vào trong nhà thì bị một thanh niên trong nhóm cầm đinh ba đâm vào bụng, đùi.

Theo ông T. nhóm côn đồ sau khi đập phá đồ đạc, chửi bới rồi mới rời đi.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, nhóm này khoảng 13 người có độ tuổi khoảng 19 đến 25, cầm nhiều dao, mã tấu, đinh ba… sục sạo khắp nơi ở khu vực bên trước quán cà phê khi đến và trước khi rời đi.  

Chủ quán cà phê cho biết vào thời điểm vụ việc xảy ra mình không có nhà. Ông khẳng định rằng mình không hề có mâu thuẫn hay thù ghét gì với ai.

Tuy nhiên, ông T. cũng nghi ngờ rằng nguyên nhân của vụ việc có thể xuất phát từ một cuộc điện thoại 2 ngày hôm trước từ một người đàn ông. Người này đề nghị cho tiền bảo kê quán hàng tháng. Ông T. nghĩ rằng mình chỉ là hộ kinh doanh nhỏ, thu nhập không đáng là bao nên từ chối nhẹ nhàng.

Người đàn ông nghe vậy thì gằn giọng đe dọa: “Nếu quán ông có chuyện gì thì đừng buồn trách nhau”, tiếp đó hai ngày thì xảy ra vụ việc.

Quán tôi chỉ là hộ kinh doanh nhỏ, cà phê ăn sáng. Tôi từ chối khi nghe lời đề nghị. Cho đến 2 ngày sau thì xảy ra vụ việc. Tôi đã báo Công an xã Hưng Long và Công an huyện Bình Chánh để họ xử lý" - ông T. tiếp.

Tuy nhiên, tiếp theo đó 3 ngày, tức hôm 12-3, ông T. tiếp tục nhận được một cuộc điện thoại của người đàn ông trên địa bàn. "Người này điện thoại tới, nói rằng hãy làm đơn bãi nại nếu không sẽ giết cả gia đình tôi. Anh ta nói rằng một đàn em của anh ta đi tù thì một thành viên trong gia đình tôi sẽ bị giết chết. Tôi mới nói rằng tôi anh có làm gì thì hại mình tôi, tôi không sợ chết".

Ông T. sau đó nhận lời hẹn của người đàn ông này và đi ra chợ Hưng Long, cách nhà khoảng 2km để nói chuyện thì bị nhóm côn đồ lao tới đánh đập. Cảnh sát sau đó ập đến đưa 2 người trong nhóm côn đồ về trụ sở lấy lời khai, hôm đó là chiều ngày 12-3.

Ông T. cũng cho biết mình đã trình báo vụ việc lên Công an TP.HCM. "Tôi chỉ mong muốn pháp luật xử lý nghiêm minh vụ việc này. Khu vực xã Hưng Long ai cũng biết nhóm côn đồ này" - ông T. khẳng định.