Nghi mìn nổ trước nhà làm 2 bà cháu thương vong

Sự việc nghiêm trọng nói trên xảy ra lúc 6 giờ sáng 13-11 tại thị trấn Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Nghi mìn nổ trước nhà làm 2 bà cháu thương vong ảnh 1

Nơi xảy ra vụ nổ.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, một số người dân sinh sống tại khu vực nghe thấy một tiếng nổ lớn kèm theo ánh lửa phát ra từ nhà bà Vũ Thị Dần (67 tuổi).

Ngay sau đó, mọi người sinh sống quanh khu vực chạy lại kiểm tra thì phát hiện bà Dần đã tử vong, thi thể không nguyên vẹn. Cháu bà là Hà Dương Quốc Cường (17 tuổi) bị thương nhẹ ở tay và sườn phải.

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, khi bà Dần cùng cháu Hà Dương Quốc Cường (17 tuổi) ra mở cửa kính và cửa xếp của gia đình thì có tiếng nổ trước cửa nhà. Ngoài thương vong, toàn bộ cửa kính và một số tài sản trong nhà bị hư hỏng. 

Ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, xác nhận sự việc nghiêm trọng nói trên và cho biết cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.