Nghi ngờ y tá sơ suất, gây ra cái chết của danh thủ Maradona

Các công tố viên Argentina đã mở một cuộc điều tra về khả năng sơ suất của y tá đã gây ra cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, hãng tin Sputnik ngày 27-11 cho hay.

Dẫn thông tin từ đài TN (Argentina), Sputnik cho biết Argentina đang điều tra liệu có phải trong ngày ông Maradona qua đời, cựu danh thủ này có được uống đủ thuốc theo toa hay không.

Trước khi qua đời, ông Maradona phải uống đều đặn tám viên thuốc mỗi ngày. Các công tố viên nghi ngờ rằng một y tá đã bất cẩn và bỏ quên một viên thuốc trong số này, gây ra cái chết của cựu danh thủ.

Việc phân tích độc chất học đang được tiến hành để xác định ông Maradona đã dùng những loại thuốc nào trong những giờ cuối đời. 

Nghi ngờ y tá sơ suất, gây ra cái chết của danh thủ Maradona ảnh 1
Người dân Argentina đau buồn trước sự ra đi của "Cậu bé vàng" Diego Maradona. Ảnh: NBC NEWS

Trước đó, trong ngày 26-11, ông Matias Morla, luật sư của huyền thoại Maradona, cho biết ông nghi ngờ thân chủ của mình đã không được chăm sóc tốt và kêu gọi điều tra cái chết của cựu danh thủ này.

Khoảng 11 giờ 30 phút trưa 25-11 theo giờ Argentina (tức tối cùng ngày, theo giờ Việt Nam), "Cậu bé vàng" Maradona được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở tuổi 60. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cơn đau tim.

Ông Morla cho rằng các nhân viên y tế đã không chăm sóc tốt cho ông Maradona trong suốt 12 giờ. Cùng với đó, ông chỉ trích sự chậm trễ "vô lý" của các xe cứu thương khi phải mất "hơn nửa giờ đồng hồ" để có mặt tại nhà ông Maradona trong ngày ông này qua đời.

Tuy nhiên, một văn phòng công tố ở TP Buenos Aires (nơi ông Maradona sống những giờ cuối đời) cho biết xe cứu thương chỉ mất 11 phút để tới nhà riêng của ông Maradona nhưng khi đó, bệnh nhân đã ngừng mạch.

Một nghi ngờ khác xung quanh cái chết của huyền thoại bóng đá này là việc một y tá chăm sóc ông Maradona tại nhà khai nhận cô đã cung cấp thông tin không chính xác về trách nhiệm của mình.

Ban đầu, cô này cho biết đã đến phòng ông Maradona trong sáng 25-11 nhưng sau đó cô sửa lời khai thành cô chỉ nghe thấy tiếng động từ trong phòng ông Maradon, suy đoán rằng ông ấy vẫn ổn và đang "đi dạo trong phòng" chứ không vào phòng để kiểm tra tình hình sức khỏe bệnh nhân.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành. Tuy nhiên, một quan chức tư pháp địa phương cho biết cuộc điều tra được khởi động vì ông Maradona "chết ở nhà và không ai ký giấy chứng tử cho ông ấy", chứ không phải vì phát hiện nghi ngờ hoặc bất thường gì.