Xuất hiện hình ảnh cuối cùng về Maradona: Yếu ớt và thân thiện

Những thước phim cuối cùng về huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona vừa được công bố. Đoạn video được quay trước khi Maradona qua đời vài ngày.

Trong video, Maradona bước đi rất khó khăn ra khỏi căn nhà mà ông qua đời tại đó. Ông đi rất chậm, hai tay đặt vào vai hai người bạn đồng hành.

 Đoạn video cuối cùng về Maradona. VIDEO: THE SUN

Sau đó, Maradona chợt nhìn thấy một cô bé. Ông lập tức bỏ một tay khỏi vai một người và vẫy tay chào cô bé. Đoạn video kéo dài khoảng 13 giây được cho là quay trước khi Maradona mất chỉ vài ngày. Có thể nghe rõ cô bé đáp lại Maradona bằng câu “Hola Diego.

Có lẽ thời điểm đó Maradona đang tiến hành tập vật lý trị liệu để hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não cách đó vài tuần. Một người đàn ông khác đi sau Maradona vài bước mang theo một chiếc ghế gấp để có thể giúp Maradona nghỉ ngơi trong quá trình ông đi bộ.

Rõ ràng, ở thời khắc cuối đời và trong bối cảnh sức khỏe không tốt, Maradona vẫn cố gắng đưa ra những cử chỉ thân thiện nhất đáp lại người hâm mộ.

Xuất hiện hình ảnh cuối cùng về Maradona: Yếu ớt và thân thiện ảnh 1
Maradona trông rất yếu ớt và không được khỏe.

Xuất hiện hình ảnh cuối cùng về Maradona: Yếu ớt và thân thiện ảnh 2
Maradona bất chợt nhìn thấy cô bé và...

Xuất hiện hình ảnh cuối cùng về Maradona: Yếu ớt và thân thiện ảnh 3
... ông lập tức bỏ một tay khỏi người bạn đồng hành rồi vẫy chào cô bé.

Đoạn video đáng kinh ngạc được quay bởi người hàng xóm tại khu đất ở San Andres, nơi Maradona đã trải qua hai tuần cuối cùng của cuộc đời mình.

Maradona qua đời vào đêm ngày 25-11 (giờ Việt Nam) sau khi ông lên cơn đau tim ở tuổi 60. Vào cuối tháng 10, Maradona vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình. Sự ra đi của ông đem lại rất nhiều tiếc thương về một người nghệ sĩ sân cỏ tài hoa nhưng bạc mệnh.