Nghi trộm vờ giúp đỡ người gặp tai nạn để lấy iPhone, dây chuyền vàng... ở Củ Chi

(PLO)- Công an hiện đang điều tra, làm rõ vụ việc nam thanh niên bị tai nạn ở Củ Chi, được một người như "giúp đỡ" nhưng sau đó phát hiện bị mất dây chuyền vàng, iPhone và ví tiền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, Công an xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM lập hồ sơ, xác minh làm rõ vụ nam thanh niên gặp tai nạn và bị mất nhiều tài sản.

Video: Nghi trộm vờ giúp đỡ người gặp tai nạn để lấy iPhone, dây chuyền vàng... ở Củ Chi.
Nghi trộm vờ giúp đỡ người gặp tai nạn để lấy iPhone, dây chuyền vàng... ở Củ Chi
Lúc anh T nằm trên đường thì có người đàn ông đi tới, ngồi xuống gần nạn nhân như kiểm tra, giúp đỡ gì đó. Ảnh cắt từ clip

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 5 phút ngày 1-3, anh TAT (27 tuổi, tạm trú huyện Củ Chi) điều khiển xe máy chạy trên đường Nguyễn Thị Chì, theo hướng từ đường Bến Đình đi Tỉnh lộ 7.

Khi đến trước số nhà 19 Nguyễn Thị Chì, ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây (Củ Chi) thì tự té, xe và người trượt dài. Anh T bị thương, nằm gục trên đường.

Đến khoảng 0 giờ 12 phút, một người đàn ông điều khiển xe máy từ sau tới, dừng lại ngồi xuống như giúp đỡ, kiểm tra gì đó rồi rời đi. Do khu vực vắng vẻ, không có ai qua lại, nên anh T vẫn nằm gục trên đường.

Nghi trộm vờ giúp đỡ người gặp tai nạn để lấy iPhone, dây chuyền vàng... ở Củ Chi
Người này sau đó để mặc anh T nằm trên đường rồi lên xe rời đi. Ảnh cắt từ clip

Diễn biến vụ việc người đàn ông tiếp cận anh T diễn ra khoảng 2 phút và được camera an ninh ghi lại.

Anh T sau đó được người nhà phát hiện, đưa vào bệnh viện cấp cứu với tình trạng bị xây xước nhiều nơi trên cơ thể, gãy xương vai.

Trao đổi với PV, ông TTK - cha anh T cho biết anh này đã được đưa ra phòng hồi sức ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Con tôi bị tai nạn và bị ai đó lấy đi ví tiền chứa khoảng 4 triệu đồng, sợi dây chuyền vàng mua khoảng hai năm trước với giá 15 triệu đồng, điện thoại iPhone 14 Pro và một số giấy tờ” - ông K cho biết.

Nghi trộm vờ giúp đỡ người gặp tai nạn để lấy iPhone, dây chuyền vàng... ở Củ Chi
Khu vực xảy ra vụ việc trên địa bàn xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. Ảnh: NT

Sau khi ông K hỏi chuyện thì được biết nghi phạm đi xe máy tới, lấy điện thoại của anh T rồi hỏi mật khẩu “để gọi người nhà cho ra đưa đi bệnh viện”. Sau khi có được mật khẩu điện thoại thì người này rời đi.

“Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, truy xét kẻ trộm” - ông K nói và mong muốn tìm được giấy tờ của con trai.

Trao đổi với PV, một nguồn tin cho biết đã tiếp nhận trình báo của người nhà nạn nhân và hiện Công an xã An Nhơn Tây (Củ Chi) đang tập trung xác minh, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm