Nghi vấn uống nước phát ở cổng trường khiến 9 em đau bụng, nôn

Ngày 17-3, Công an phường Hà Huy Tập, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã mời nhóm đi xe ô tô mang biển kiểm soát ở Hà Nội đi phát nước uống miễn phí trước cổng trường để làm rõ vụ việc có 9 em học sinh phải nhập viện vì đã uống thứ nước uống miễn phí này.

Nghi vấn uống nước phát ở cổng trường khiến 9 em đau bụng, nôn ảnh 1

Trường THCS Quang Trung- nơi một nhóm người từng đứng phát nước uống miễn phí. 

Trước đó, chiều 17-3, nhóm này đánh xe ô tô đến đỗ gần trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh) để phát nước uống miễn phí cho các em học sinh.

Sau hai tiếng đồng hồ, các em uống nước miễn phí trên thì có 9 em học sinh kêu đau bụng, buồn nôn. Các em được cho tạm nghỉ học xuống trạm y tế để điều trị. Hiện sức khỏe 9 em  đã ổn định.

Khi phát hiện sự việc, bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung đã yêu cầu các em học sinh không được uống chai nước nêu trên và báo cáo lên Phòng GG&ĐT TP Vinh, Công an phường Quang Trung.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung đã yêu cầu các em học sinh nhận chai nước miễn phí nộp lại cho nhà trường, không được uống. Hiện nhà trường đã thu hồi được 183 chai nước.

Nhóm trên cũng đã phát hàng trăm chai nước uống miễn phí cho học sinh Trường THCS Quang Trung (TP Vinh).

Hôm nay (17-3), nhóm trên tiếp tục đến các cổng trường để phát, tiếp thị các chai nước uống. Khi nhóm đang đỗ xe trước cổng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã phát nước uống miễn phí thì Công an phường Hà Huy Tập và Công an TP Vinh mời về trụ sở để làm rõ.

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.