Bà N.T U (42 tuổi) cho biết thấy nấm mọc nhiều trong vườn nhà nên vợ chồng bà tưởng đó là nấm mối nên hái xào ăn.
Nhưng sau bữa ăn khoảng 1 giờ thì cả hai người bị tê dại tay chân, nôn ói, tiêu chảy liên tục... Vợ chồng ông bà biết đã bị ngộ độc nấm nên tức tốc gọi xe đi cấp cứu.
Bác sĩ Phương cho biết qua 4 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã bình phục.
Theo bác sĩ Phương nấm mà bệnh nhân miêu tả có mào hơi đỏ nơi đầu chóp. Do vậy, tốt nhất đối với các loại nấm dại không rõ nguồn gốc, người dân tuyệt đối không chế biến làm thức ăn vì dễ ăn nhầm nấm độc, nguy hiểm đến sức khỏe và cả tính mạng.
Theo Thanh Dũng (TNO)