Ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu nhiễm độc nấm

Hiện sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định. Trước đó, khoảng 10 em đi đào nhộng ve sầu mang về xào dầu ăn. Khoảng 4 giờ sau khi ăn, các em bắt đầu đau bụng, nôn ói nhiều, kèm triệu chứng rối loạn thần kinh như kích thích, run tay chân và một số em có biểu hiện co giật. Các em được đưa vào cấp cứu tại BV tỉnh Bình Thuận, năm em nặng được chuyển vào BV Nhi đồng 1. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận các bệnh nhi bị ngộ độc nấm xâm nhập qua xác nhộng ve sầu.

Theo các bác sĩ, nhộng ve sầu có thân mềm, mắt đen và còn nguyên hình dáng là ăn được, còn những con nhộng thân cứng và biến đổi hình dáng là nhộng chết, không ăn được vì dễ bị nhiễm độc nấm.

TÙNG SƠN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.