Ngư dân ở Huế vớt được vật nghi là long diên hương quý hiếm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngư dân tại Thừa Thiên - Huế vớt được một vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm khi đánh bắt cá trên biển.

Ngày 20-11, nhiều người dân địa phương đến nhà ông Trần Quân (ở tại phường Thuận An, TP Huế, Thừa Thiên – Huế) để tận mắt xem một vật nghi là long diên hương quý hiếm nhặt được khi đánh bắt cá trên biển.

Ngư dân ở Huế vớt được vật nghi là long diên hương quý hiếm ảnh 1

Một vật được người dân nghi là long diên hương quý hiếm.

Ông Quân cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, trong chuyến đánh cá ở vùng biển cách bờ khoảng 90 hải lý thì ngư dân trên tàu thấy một vật màu trắng, nổi trên mặt nước. Vì không biết đó là vật gì nên cứ tiếp tục cho tàu di chuyển.

Tuy nhiên, một ngư dân sực nhớ từng nghe kể rằng long diên hương có màu sắc và hình khối tương tự như vật vừa thấy nên nói mọi người quay lại để vớt.

Khi vớt lên, vật này có hình dạng bề mặt lồi lõm, dẻo, có mùi rất thơm nghi là long diên hương nên tiến hành bảo quản và đưa vào bờ.

Ngư dân ở Huế vớt được vật nghi là long diên hương quý hiếm ảnh 2

Khi lại gần thì vật này tỏa ra mùi hương thơm.

Theo thông tin từ wikipedia thì long diên hương là một chất sáp được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa với giá thành rất cao.

Năm 2020, tại Việt Nam, một ngư dân Quảng Ngãi đã liên tiếp 2 lần phát hiện các khối vật chất màu đỏ, tỏa mùi thơm. Một chủ doanh nghiệp kinh doanh thủy sản ở tỉnh Quảng Ngãi sau khi nghe thông tin đã tìm đến nhà người này để xem và mua lại một khối vật chất nặng khoảng 4 kg với giá 1,2 tỉ đồng.

NSND Kim Cương tặng tiền hỗ trợ các trẻ em.

TP.HCM luôn giàu lòng nhân ái

(PLO)- Tôi hãnh diện khi là công dân của TP giàu lòng nhân ái. Và bạn cứ tin đi. Cuộc đời bây giờ khó khăn, xấu xa nhưng nó vẫn có những tâm hồn rất tốt”.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.