Ngư dân ở Huế vớt được vật nghi là long diên hương quý hiếm

(PLO)- Ngư dân tại Thừa Thiên - Huế vớt được một vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm khi đánh bắt cá trên biển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-11, nhiều người dân địa phương đến nhà ông Trần Quân (ở tại phường Thuận An, TP Huế, Thừa Thiên – Huế) để tận mắt xem một vật nghi là long diên hương quý hiếm nhặt được khi đánh bắt cá trên biển.

Một vật được người dân nghi là long diên hương quý hiếm.

Một vật được người dân nghi là long diên hương quý hiếm.

Ông Quân cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, trong chuyến đánh cá ở vùng biển cách bờ khoảng 90 hải lý thì ngư dân trên tàu thấy một vật màu trắng, nổi trên mặt nước. Vì không biết đó là vật gì nên cứ tiếp tục cho tàu di chuyển.

Tuy nhiên, một ngư dân sực nhớ từng nghe kể rằng long diên hương có màu sắc và hình khối tương tự như vật vừa thấy nên nói mọi người quay lại để vớt.

Khi vớt lên, vật này có hình dạng bề mặt lồi lõm, dẻo, có mùi rất thơm nghi là long diên hương nên tiến hành bảo quản và đưa vào bờ.

Khi lại gần thì vật này tỏa ra mùi hương thơm.

Khi lại gần thì vật này tỏa ra mùi hương thơm.

Theo thông tin từ wikipedia thì long diên hương là một chất sáp được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa với giá thành rất cao.

Năm 2020, tại Việt Nam, một ngư dân Quảng Ngãi đã liên tiếp 2 lần phát hiện các khối vật chất màu đỏ, tỏa mùi thơm. Một chủ doanh nghiệp kinh doanh thủy sản ở tỉnh Quảng Ngãi sau khi nghe thông tin đã tìm đến nhà người này để xem và mua lại một khối vật chất nặng khoảng 4 kg với giá 1,2 tỉ đồng.

NSND Kim Cương tặng tiền hỗ trợ các trẻ em.

TP.HCM luôn giàu lòng nhân ái

(PLO)- Tôi hãnh diện khi là công dân của TP giàu lòng nhân ái. Và bạn cứ tin đi. Cuộc đời bây giờ khó khăn, xấu xa nhưng nó vẫn có những tâm hồn rất tốt”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.