Ngủ trưa có ảnh hưởng đến cân nặng?

Ngủ trưa không chỉ giúp chúng ta tỉnh táo hơn mà còn giúp cải thiện chức năng nhận thức, cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, ngủ trưa còn giúp giảm mức huyết áp, cải thiện khả năng sáng tạo, giảm nguy cơ mắc bệnh tim,…

Nên ngủ trưa bao lâu?

Giấc ngủ trưa rất quan trọng, chúng ta có thể dành ra 20-30 phút để ngủ trưa mỗi ngày, chúng sẽ giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng và tăng hiệu quả làm việc.

Trường hợp với những người không có nhiều thời gian, có thể dành ra 10-15 phút để ngủ trưa, cũng có thể tỉnh táo hơn sau khi thức dậy.

Một điều cần lưu ý là chúng ta không nên đi ngủ ngay sau khi ăn trưa, thói quen này sẽ không giúp chúng ta tỉnh táo hơn khi thức dậy. Ngoài ra, nếu ngủ ngay sau khi ăn trưa còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Ngủ trưa có gây tăng cân không?

Ngủ trưa sẽ không gây tăng cân nếu ngủ đúng cách. Tuy nhiên, nếu chúng ta ngủ trưa ngay sau khi ăn no có thể sẽ gây tăng cân.

Đi ngủ ngay sau khi ăn có thể khiến cơ thể không có đủ thời gian để đốt cháy calo từ bữa ăn. Ngoài ra, nếu nằm ngủ ngay sau khi ăn co thể gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như gây trào ngược axit.

Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, chúng ta nên ngủ trưa sau khi ăn ít nhất 1-2 tiếng để tránh tình trạng tăng cân. Do trong thời gian này, cơ thể  chúng ta có thể tiêu hóa thức ăn và đốt cháy chất béo.