Người biểu tình Hong Kong phẫn nộ vì bị so sánh với ‘nô lệ da đen'

Laura Cha, thành viên hội đồng quản trị HSBC, đã gây phẫn nộ tại Hong Kong vì so sánh người biểu tình "đòi dân chủ" giống như những “nô lệ người Mỹ gốc Phi”. Cô cho biết thêm cũng như những nô lệ da đen, người biểu tình Hong Kong còn phải đợi chờ một khoảng thời gian nữa để có thể giành lại được thứ mà họ gọi là "sự tự do".

Người biểu tình Hong Kong phẫn nộ vì bị so sánh với ‘nô lệ da đen' ảnh 1

 Người biểu tình ủng hộ dân chủ ngồi bên trong lều của họ tại quận Admiralty của Hong Kong. (Ảnh: Nicolas Asfouri)

Báo The Standard hôm 31-10 đưa ra luận điểm cụ thể của Laura Cha: "Nô lệ Mỹ được giải phóng vào năm 1861 nhưng đến 107 năm sau mới được quyền bỏ phiếu, vậy thì tại sao Hong Kong không thể đợi một thời gian?"

Ngay lập tức, một cuộc vận động thu hút hơn 7.000 chữ ký điện tử đã yêu cầu Laura phải xin lỗi và đề nghị hội đồng quản trị HSBC xử phạt phát ngôn đó của cô. Laura Cha cũng là thành viên của Hội đồng Điều hành Hong Kong, giữ vai trò tư vấn cho Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh. 

Trước các cáo buộc, cô biện minh bản thân không có ý thiếu tôn trọng và lấy làm "hối hận" vì đã làm dư luận xôn xao. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích vẫn tiếp diễn.

Jeffrey Chan, người bắt đầu cuộc vận động trên trang Change.org, đã viết: "Chúng tôi thấy cực kỳ khó chịu đối với việc Laura so sánh quyền bỏ phiếu của những công dân Hong Kong bình thường với con đường đòi quyền bỏ phiếu thoát khỏi chế độ nô lệ."
Theo (Theo Channel News Asia)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.