Lãnh đạo biểu tình Hong Kong chuẩn bị hầu tòa

Trong một bài đăng trên Facebook rạng sáng ngày 27-11, nhóm sinh viên biểu tình cho biết nhà lãnh đạo 18 tuổi của họ sắp bị đưa đến Tòa án sơ thẩm thành phố Kowloon và phải đối mặt với lời cáo buộc “cản trở người thi hành công vụ”.

Joshua Wong và Lester Shum, một nhà lãnh đạo trẻ khác của chiến dịch biểu tình, đã bị bắt giữ hôm 26-11 sau cuộc bao vây “truy quét” của cảnh sát tại quận Mong Kok.

Lãnh đạo biểu tình Hong Kong chuẩn bị hầu tòa ảnh 1

 Nơi dựng trại của đoàn người biểu tình tại quận Admiralty, đêm 21/11

Hàng trăm cảnh sát đã tham gia đẩy lùi đoàn người biểu tình, tháo dỡ lều bạt, phá bỏ các rào chắn bằng gỗ và kim loại trên một đoạn dài 500m thuộc tuyến đường Nathan. Sau khoảng hai giờ đồng hồ, chỉ còn một số ít người biểu tình cố gắng bám trụ lại khu vực này.

Sau cuộc truy quét, lực lượng cảnh sát Hong Kong cũng đã đình chỉ công tác, đồng thời bắt giữ 7 nhân viên an ninh vì nghi ngờ họ đã “xâm hại nghiêm trọng thân thể người biểu tình”.

Lãnh đạo biểu tình Hong Kong chuẩn bị hầu tòa ảnh 2

 Nhà lãnh đạo trẻ Joshua Wong bị bắt trong một cuộc “truy quét” của cảnh sát hôm thứ tư (26/11)

Ngày 15-10, đài truyền hình Hong Kong từng công bố một đoạn video được quay tại hiện trường quận Admiralty, cho thấy một nhóm người mặc thường phục, được cho là nhân viên an ninh đang tấn công xối xả vào một người biểu tình bị còng tay.
Cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc và tìm kiếm các bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người bị hại mới chỉ chứng minh được bản thân có mặt tại hiện trường xảy ra vụ xâm hại mà không “đưa ra được bằng chứng nào mang tính thuyết phục”.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.