Người đàn bà dùng váy yếm giết chồng

Hôn nhân không tình yêu

Cũng như bao cô gái Mông ở Lào Cai, năm 14 tuổi, Giàng Thị Đấu (SN 1974, ở Sín Chải, Cốc Ly, Bắc Hà, Lào Cai) đã phải làm vợ, làm mẹ.

Có với chồng là anh Sùng Hảng Páo 7 đứa con nhưng hôn nhân của Đấu không hạnh phúc khi cuộc sống khó khăn, người chồng lại hay say xỉn, đánh đập vợ.

Khoảng 1 giờ ngày 21/2/2008, đi uống rượu say xỉn về, như mọi khi, Sùng Hảng Páo lại kiếm cớ gây sự với vợ.

Người đàn bà dùng váy yếm giết chồng ảnh 1

Giàng Thị Đấu.

Hôm đó nhà vợ chồng Páo- Đấu có bà Sùng Thị Dín là người thân đến chơi và ngủ lại. Khi đã say xỉn, loạng choạng bước vào nhà, Páo nhất định đòi ngủ chung giường với vợ.

Đấu bảo chồng lên giường trên nhà ngủ cùng với các con vì giường ở dưới bếp đã có bà Dín ngủ cùng. Nghe đến đây, Páo bực bội chửi mắng vợ. Lúc này cháu Sùng Thị Hóa (SN 2007) thức giấc và khóc nên Đấu lên giường nằm dỗ con.

Đến khoảng 2 giờ cùng ngày, Páo mò lên nằm cạnh Đấu. Người vợ nói nhỏ với chồng: “Hôm nay có mợ Dín ngủ cùng giường nên anh không ngủ giường này được, anh sang giường bên ngủ cùng các con".

Nghe vợ nói vậy, Páo đáp: “Không có gì phải xấu hổ”. Đấu nói: “Không ngủ như vậy được”. Páo tức giận đạp mạnh chân xuống giường rồi đứng dậy nói: “Mày không cho tao ngủ tao đạp chết mày”, nói xong Páo cầm tay kéo mạnh làm Đấu rơi xuống đất.

Thấy vợ chồng đứa cháu hục hoặc, bà Dín đi sang giường nhà trên ngủ cùng với các cháu. Lúc đó, vì bực tức, Đấu đứng dậy túm tóc Páo, còn Páo vặn tay Đấu ra phía sau.

Bị đau, Đấu kêu to nên mọi người thức dậy. Chị Sùng Thị Kỳ, nhà ở gần đó nghe thấy chạy sang can ngăn.

Được người mợ tên Dín và chị Kỳ khuyên bảo, Páo không chửi vợ nữa, lên giường đi ngủ. Khi chị Kỳ về nhà, bà Dín lên giường ngủ, Đấu lên giường ở bếp nằm cạnh hai con nhỏ.

Khoảng 30 phút sau, Đấu lay vai, thấy chồng đã say giấc, không có phản ứng gì, chị ta tháo dây yếm ở chiếc váy lụa ra, cuốn một vòng quanh cổ Páo rồi mỗi tay cầm một đầu dây siết chặt khoảng 5 phút.

Đấu sờ mũi, miệng của chồng, thấy Páo không còn thở nữa, chị ta tiếp tục nằm ngủ. Đến 4 giờ 30, Đấu trở dậy, gọi con là Sùng Seo Phừ nói: “Dậy xem bố mày thè lưỡi ra kia kìa”.

Phừ không dậy, Đấu ra cửa gọi chị Kỳ sang. Thấy Páo đã chết, chị Kỳ gọi mọi người đến và phát hiện ở cổ anh Sùng Hảng Páo có vết bầm tím nên đã báo chính quyền địa phương giải quyết.

Cơ quan công an đã bắt giữ Đấu. Chị ta được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Nỗi day dứt

Bị TAND tỉnh Lào Cai đưa ra xét xử, Đấu đã phải nhận mức án 8 năm tù giam vì tội Giết người. Và trong thời gian thi hành án, Đấu đã phải lòng người đàn ông cùng xã, chừng 50 tuổi, cũng đã có vợ và 6 đứa con.

Đấu tâm sự rằng: Không như người chồng đã bị chị ta sát hại, người đàn ông đến với Đấu trong lúc chị ta chờ ngày đi thi hành án luôn biết chăm sóc, yêu thương Đấu.

Là nhân tình của ông ta, Đấu cảm nhận được tình yêu thương, được chiều chuộng. Và Đấu đã có thai với người tình.

Kể về ngày phải đi thi hành án, Đấu cho biết: "Biết tôi đang mang thai đứa con của ông ấy, hôm đó ông ta cứ chạy theo xe, đòi được đi tù chung. Ngay sau đó ông ta lên trại thăm tôi. Sau khi tôi sinh con trong trại giam, ông ta thêm một lần nữa lên thăm hai mẹ con, rồi từ đó đến nay mất liên lạc".

Phải đi tù để trả giá cho việc làm tội lỗi của mình, Đấu xót xa khi thấy đứa con nhỏ phải lớn lên trong tù cùng mẹ.

Người mẹ như Đấu còn phải day dứt, bởi 7 đứa con ở nhà thiếu cha, vắng mẹ phải rau cháo nuôi nhau.

Không biết chữ, Đấu phải nhờ những người bạn tù viết thư về hỏi thăm các con. 7 đứa con của Đấu cũng không đứa nào biết chữ nên chị ta bặt tin con.

Cho đến một ngày, Đấu vui mừng khi đứa con lớn lên trại giam thăm mẹ. Một lần duy nhất được nhìn thấy con cũng đủ cho Đấu yên tâm phần nào.

Cải tạo tốt, đợt đặc xá 2/9 năm nay Đấu được tha tù trước thời hạn. "Nhận tin vui, tôi mừng đến mất ăn, mất ngủ", Đấu chia sẻ.

Ôm đứa con nhỏ 3 tuổi trong lòng, nơi trại giam, chị ta trào nước mắt khi nghĩ đến niềm vui được đoàn tụ cùng các con...

Theo T.Nhung (VNN)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.