Người dân Bình Dương đổ xô đi xem cháy lớn ở bãi rác

Đến khoảng 20 giờ ngày 23-12, đám cháy tại một bãi rác tự phát đã được khống chế nhưng bên trong lửa vẫn đang cháy âm ỉ. Lực lượng chức năng vẫn túc trực tại hiện trường để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Đứng từ xa vẫn thấy cột khói đen cao hàng chục mét. Ảnh: LÊ ÁNH

Đám cháy lớn xảy ra tại một bãi rác tự phát, rộng hàng ngàn mét vuông nằm trong khu đất đang chuẩn bị xây dựng công trình công cộng, giữa khu dân cư Hòa Lân 1 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Do bãi rác có nhiều nhựa phế thải nên lửa lan nhanh, khói bao trùm khu dân cư, cột khói bốc cao hàng chục mét. Nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem cháy.

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem cháy. Ảnh: LÊ ÁNH

Nhận được tin báo, nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ PCCC đã đến hiện trường khống chế lửa, không để cho đám cháy lan sang nhà dân và các công ty gần đó.

Được biết đây là một bãi rác tự phát có từ lâu, mới đây bãi rác này được chủ đầu tư cho ô tô di chuyển số rác về cuối phần đất để chuẩn bị xây dựng công trình công cộng.

Tuy nhiên, khi vừa hoàn tất việc di chuyển rác thì bãi rác bất ngờ bốc cháy.

Lực lượng PCCC khống chế lửa không cho cháy lan. Ảnh: LÊ ÁNH

“Không biết tự bốc cháy hay ai đó đã chủ động đốt nhưng cháy như thế này sẽ rất nguy hiểm nếu không khống chế kịp thời” - một số người dân bức xúc.

Một số hình ảnh vụ cháy:

Do bãi rác chứa nhiều nhựa phế thải nên lửa lan nhanh. Ảnh: LÊ ÁNH

Các chiến sĩ PCCC khoanh vùng khống chế lửa. Ảnh: LÊ ÁNH

Người dân đổ xô đi xem cháy bãi rác. Ảnh: LÊ ÁNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm