Người dân hớn hở check in phố bán bao lì xì ở Nha Trang

(PLO)- Con phố bán bao lì xì ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trở thành điểm check in của du khách và người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày cuối tháng Chạp, đường Đinh Tiên Hoàng nằm ngay trung tâm TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trở nên nhộn nhịp kẻ bán, người mua. Đây được xem là phố bán đồ trang trí ngày Tết như bao lì xì, lồng đèn, dây pháo, câu đối đỏ…

Phố bán bao lì xì ở TP Nha Trang. Ảnh: CHU VÂN.

Phố bán bao lì xì ở TP Nha Trang. Ảnh: CHU VÂN.

Bà Thanh Thủy (60 tuổi) bán hàng trang trí đã 30 năm ở con phố này. Bà cho biết đồ trang trí Tết được bày bán từ khoảng 20 Âm lịch đến Mùng 1 Tết. “Cô bán liên tục đến sáng Mùng 1 Tết vì đêm giao thừa vẫn có người mua để đi hái lộc. Khách hàng chủ yếu là người dân, còn du khách thích check in”- bà Thủy nói.

Theo các tiểu thương, năm nay đồ trang trí đa dạng mẫu mã để người dân lựa chọn trang trí ngày Tết. Đặc biệt, bao lì xì có hình con mèo với nhiều kiểu dáng rất được người dân lựa chọn. Ngoài ra, các câu đối đỏ cũng được người dân ưa chuộng mua về trang trí.

Người dân hớn hở chụp hình check in với những lồng đèn đỏ. Ảnh: CHU VÂN.

Người dân hớn hở chụp hình check in với những lồng đèn đỏ. Ảnh: CHU VÂN.

Ông Lộc, một tiểu thương bán đồ trang trí 20 năm, cho hay phố bán đồ trang trí này bắt đầu nhộn nhịp từ khoảng 23 Âm lịch. Năm nay, ông Lộc nhập về rất nhiều bao lì xì và câu đối đỏ để phục vụ khách. Mỗi lốc bao lì xì có giá 20.000 đồng, còn câu đối đỏ có giá từ 40.000 đồng trở lên tùy từng loại.

Ngoài việc bán đồ trang trí, cả con phố bỗng khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ màu đỏ thắm cũng trở thành điểm check in cho người dân và du khách. Các bạn trẻ xúng xính quần áo mới, tạo dáng chụp cho nhau những bức ảnh xinh xắn.

Cả con phố lung linh sắc đỏ. Ảnh: CHU VÂN.

Cả con phố lung linh sắc đỏ. Ảnh: CHU VÂN.

Nhiều du khách nước ngoài cũng lưu giữ cho mình những khoảnh khắc thú vị khi đến du lịch tại thành phố biển Nha Trang.

Sinh viên Thanh Thương cho biết mỗi năm đều tranh thủ thời gian để đến đây chụp ảnh với áo dài. “Với em, con đường này từ lâu đã trở thành nét đặc trưng riêng của TP Nha Trang. Những quầy hàng ở đây bày bán cũng đồng nghĩa với Xuân đã về”- nữ sinh viên này nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm