Người đàn ông nước ngoài bị tuyên án tử quỳ lạy tòa xin khoan hồng cho vợ

(PLO)- Bị cáo quỳ lạy HĐXX hai lần, khóc và xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ mình để sớm về nuôi con và chăm sóc cha mẹ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (sinh năm 1988) và Ochie Paul Ejike (sinh năm 1969, cùng quốc tịch Nigeria) về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng phạm Lỷ Mộc Kíu (sinh năm 1985, vợ của Ochie) bị phạt tù chung thân.

Các bị cáo phải chịu trách nhiệm với số ma túy bị thu giữ khi bắt quả tang, tổng cộng là 3.922,07 gam Methamphetamine.

Tại toà, bị cáo Ochie quỳ lạy HĐXX hai lần, khóc xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ. “Bị cáo xin nhận hết trách nhiệm và tội lỗi về mình. Chỉ mong tha thứ và khoan hồng cho vợ mình sớm về nuôi con và chăm sóc cha mẹ” - bị cáo nói.

Ba bị cáo tại phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Ba bị cáo tại phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Riêng bị cáo Chukwu không thừa nhận hành vi. Bị cáo cho rằng hai vợ chồng bị cáo Ochie và Lỷ Mộc Kíu có mâu thuẫn trong làm ăn với mình nên khai không đúng. Bị cáo được mời tới nhà chơi chứ không có mua bán ma tuý.

Trước đó, bị cáo Chukwu nói các tin nhắn cho Ochie là về việc mua bán kim cương và hối thúc trả tiền vì kim cương đã giao cho khách. Tuy nhiên, tại toà, cả ba bị cáo đều cho rằng hoàn toàn không có việc mua bán kim cương với nhau.

Hồ sơ thể hiện chiều 17-9-2020, tại trước một căn nhà trên đường Quang Trung (phường 11, quận Gò Vấp) Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.HCM đã phát hiện bắt quả tang Lỷ Mộc Kíu cất giấu trái phép ma túy để bán cho người khác.

Công an thu giữ trong cốp xe máy ba túi nylon dạng túi trà màu xanh chứa tinh thể rắn không màu, qua giám định là ma túy có khối lượng 2.927,47 gam loại Methamphetamine.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở gần đó, lúc này có chồng của Kíu là Ochie Paul Ejike, công an thu giữ trong cốp xe SH 1 gói nylon màu xanh lá in hình ấm trà chứa tinh thể rắn không màu, qua giám định là ma túy có khối lượng 994,60 gam loại Methamphetamine.

Quá trình điều tra, vợ chồng Ochie Paul Ejike và Lỷ Mộc Kíu khai trong khoảng thời gian 5-6 năm sinh sống tại Việt Nam, Ochie quen biết với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (thường gọi là Young) và được Chukwuemeka cho biết có nguồn ma túy để khi nào cần thì liên hệ.

Đầu tháng 8-2020, Ochie giới thiệu cho Bi (không rõ lai lịch) biết là Ochie có nguồn ma túy, đồng thời cho Bi số điện thoại để Bi liên lạc. Sau đó, Ochie Paul Ejike và vợ là Lỷ Mộc Kíu đã hai lần mua ma túy của Chukwuemeka để bán lại cho Bi.

Quá trình điều tra, mặc dù Chukwuemeka không thừa nhận việc đã bán ma túy cho vợ chồng Ochie. Tuy nhiên, căn cứ vào biên bản thu giữ vật chứng, biên bản nhận dạng, trích xuất dữ liệu camera, trích xuất dữ liệu điện thoại, lời khai của Ochie và Lỷ Mộc Kíu đủ cơ sở xác định Chukwuemeka đã bán ma tuý cho cặp vợ chồng này.

Đối với việc mua bán 2 kg ma túy trước đó giữa ba người, ngoài lời khai của Ochie và Lỷ Mộc Kíu thì hiện CQĐT chưa thu được chứng cứ nào khác. Vì vậy, không đủ cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự đối với Chukwuemeka, Ochie và Lỷ Mộc Kíu về hành vi này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm