Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn cắn tử vong khi đi hái cà phê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong khi cùng vợ đi hái cà phê, người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn lục đuôi đỏ cắn tử vong.

Chiều 19-11, một lãnh đạo UBND xã Ea H’Đing, huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn có trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn tử vong.

Trước đó, ngày 18-11, anh YPM (24 tuổi, ngụ buôn Trấp, xã Ea H’Đing ) cùng vợ đi hái cà phê tại xã Ea Kuêh.

Không may, anh M bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Do không được sơ cứu, đưa vào bệnh viện kịp thời nên đã tử vong. Hiện gia đình đang lo hậu sự cho anh.

Lãnh đạo UBND xã Ea H’đing khuyến cáo người dân cần thận trọng, nhất là khi vào nương rẫy hái cà phê. Thời điểm này đang mùa mưa, mùa của các loài rắn sinh sôi, trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ.

Do đó, người dân khi đi làm rẫy cần có bảo hộ lao động, thường xuyên phát quang bụi rậm, giữ vệ sinh nhà cửa, lu nước không cho rắn trú ngụ. Nếu bị rắn cắn cần sơ cứu vết thương, đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Rắn lục đuôi đỏ là loài cực độc trong số các loại rắn lục. Chỉ sau vài phút bị rắn lục đuôi đỏ cắn, nạn nhân sẽ có biểu hiện sưng nề lan nhanh và có thể chảy máu không cầm nơi bị cắn. Nếu chủ quan, không đến bệnh viện kịp thời hoặc không được xử trí đúng dẫn đến rối loạn đông máu, xuất huyết nặng và tử vong.

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.