Người dân tông xe xô ngã tên cướp giật

Ngày 16-1, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Đinh Văn Tuấn (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật.
Trước đó, tối ngày 12-1, Tuấn điều khiển xe máy biển số 51P2-9875 lưu thông trên đường Âu Cơ theo hướng từ quận Tân Bình về quận Tân Phú.
Người dân tông xe xô ngã tên cướp giật ảnh 1

Tuấn bị người dân khống chế giao nộp công an sau khi cướp giật

Khi đến trước số 353 Âu Cơ (phường Phú Trung, quận Tân Phú), Tuấn thấy một thiếu nữ đang đứng nghe điện thoại bên đường nên áp sát cướp giật.

Cô gái hoảng hốt chạy theo, hô hoán kêu cứu nhưng tên cướp đã rú ga bỏ chạy với tốc độ cao. Lúc này anh Ph. (28 tuổi, quê Lâm Đồng) thấy vậy nên nhanh chóng tăng ga đuổi theo. Sau một quãng đường truy đuổi, anh Ph. bắt kịp và tông thẳng vào xe Tuấn khiến người này ngã ra đường.
Tuấn nhanh chóng bị anh Ph. và người dân khống chế, giao nộp công an.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.