Vừa đi tù về tội cướp giật lại tiếp tục đi cướp Iphone

Ngày 9-12, Công an quận Bình Tân tiến hành tạm giữ Đặng Quốc Tuấn (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Tuấn vừa ra tù lại tiếp tục đi cướp giật iPhone và bị bắt giữ. Ảnh H. Tâm.

Tuấn vừa ra tù lại tiếp tục đi cướp giật iPhone và bị bắt giữ. Ảnh H. Tâm.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, anh Nguyễn Đức Hòa (34 tuổi) từ Tiền Giang lên TP.HCM giao đồ điện tử cho khách. Khi đang lưu thông trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Bình Tân) thì dừng lại bên đường lấy chiếc điện thoại iPhone 6S liên hệ với khách hàng thì bị Đặng Quốc Tuấn (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) điều khiển xe máy chở theo giỏ chứa gà áp sát cướp giật điện thoại.

Phát hiện sự việc, anh Hòa đuổi theo và tri hô. Riêng Tuấn bỏ chạy được khoảng vài trăm mét thì tông vào xe máy do một người phụ nữ cầm lái tại ngã tư giao lộ giữa đường Ấp Chiến Lược và đường số 19 (quận Bình Tân) khiến người này ngã xuống đường nhưng không bị thương .
Đúng lúc đó, anh Hòa cũng đuổi kịp và tông vào xe của Tuấn khiến nam thanh niên cùng phương tiện ngã xuống đường.
Tuấn liền đưa điện thoại lại cho anh Hòa rồi bỏ xe chạy bộ thì bị thiếu tá Nguyễn Minh Sang (Phó trưởng công an phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) khống chế bắt giữ.
Được biết, Tuấn từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản và ra tù năm 2012.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.