Người dân TP Thủ Dầu Một được ra đường, hoạt động bình thường từ 10-9

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 7-9, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã thống nhất phương án cho TP Thủ Dầu Một trở về trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, trong tuần đầu tiên bắt đầu từ ngày 10-9, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó.

Người dân TP Thủ Dầu Một được ra đường, hoạt động bình thường từ 10-9 ảnh 1

Trong tuần đầu tiên người dân ở phường nào thì được phép di chuyển trong phường đó. Sang tuần thứ 2 cả thành phố sẽ được thông thương. Ảnh: LÊ ÁNH

Trong tuần tiếp theo, người dân 14 phường trong thành phố sẽ được thông thương. Các chợ truyền thống và những siêu thị được mở cửa nhưng các tiểu thương bắt buộc phải được tiêm vaccine và thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, thành phố sẽ không tiếp nhận người dân đến từ các địa phương đang là “vùng đỏ” như TP Thuận An, TP Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Trong thời gian gần đây TP Thủ Dầu Một liên tục lấy mẫu xét nghiệm truy quét F0. Chỉ còn một số phường xuất hiện F0 nhưng số lượng rất ít.

Đối với các địa phương có nguy cơ cao, khu vực tiềm ẩn thì thành phố đang tiếp tục xét nghiệm theo công thức 1, 3, 5.

Được biết, thành phố đã cơ bản tiêm vaccine cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên, đạt tỉ lệ gần 90%.

Người dân TP Thủ Dầu Một được ra đường, hoạt động bình thường từ 10-9 ảnh 2

Thủ Dầu Một tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi đã đạt 90%. Ảnh: LÊ ÁNH

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương lưu ý lãnh đạo thành phố cần có kế hoạch cụ thể để đưa thành phố trở về trạng thái “bình thường mới”, không để dịch bệnh tái bùng phát. Nếu xuất hiện dịch bùng phát trở lại thì phải chủ động xử lý kịp thời.

Ngoài ra, ông Lợi cũng yêu cầu mỗi phường phải có một trạm y tế cố định, ba trạm y tế lưu động và bốn xe cấp cứu,.

Đáng chú ý, ông Lợi yêu cầu thí điểm thành lập trạm xá ở các cụm khu công nghiệp, công ty. Khu vực có từ 5.000 đến 7.000 công nhân sẽ thành lập một trạm xá chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động.

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.