Người dân trải nghiệm tour du lịch mới dọc sông Sài Gòn

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP cho biết tuyến tàu du lịch dọc sông Sài Gòn (Bạch Đằng - Bình Dương - Củ Chi) có cự ly 78 km.

Tuyến khởi đầu từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Bình Hòa (Bình Thạnh) - bến Tiamo (Bình Dương) và tiếp tục hành trình đến địa đạo Củ Chi (Bến Đình, Bến Dược).

GreenlinesDP-1
Cận cảnh tàu cao tốc GreenlinesDP. Ảnh: ĐÀO TRANG.

GreenlinesDP-2
Nhiều hành khách được đi thử tàu trong ngày khai trương.

Phương tiện vận chuyển là tàu cao tốc GreenlinesDP K6, GreenlinesDP K7 sức chở 96 người và tàu cao tốc GreenlinesDP C9, GreenlinesDP E10 sức chở 150 người.

Trong tương lai sẽ có tàu cao tốc GreenlinesDP K18 sức chở hơn 170 hành khách. Đây là tàu cao tốc đóng bằng hợp kim nhôm, hiện đại do nhà máy đóng tàu 189 - Bộ Quốc phòng đóng.

GreenlinesDP-3
Tàu cao tốc hiện đại, êm ái. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Người dân trải nghiệm tour du lịch mới dọc sông Sài Gòn ảnh 4
Cận cảnh chiếc tàu cao tốc GreenlinesDP K7. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành vận tải hành khách đường thủy, ông Hải nhận định tàu GreenlinesDP sẽ mang đến dịch vụ hiện đại, tiện nghi và êm ái hơn so với loại cano 8 đến 25 trước đây.

GreenlinesDP sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị PPPC, wifi 4G, màn hình LCD 50 inch, âm thanh sống động, ổ cắm điện thoại tại các ghế cho hành khách và tiếp viên. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, hành khách có thể quan sát phong cảnh tuyệt đẹp dọc hai bên bờ sông Sài Gòn.

Trong dịp này, Công ty GreenlinesDP sẽ tung ra tour lữ hành cao cấp Củ Chi Tumnel Luxury tour với giá trọn gói 880.000 đồng/khách.

Về lịch hoạt động hàng ngày, một ngày sẽ có bốn chuyến khởi hành từ bến Bạch Đằng lúc 7 giờ 30 phút và 8 giờ 30 phút; Khởi hành từ Củ Chi lúc 14 giờ và 15 giờ.

Giá niêm yết chuyến Bạch Đằng - Bến Đình là 220.000 đồng/vé; Chuyến từ Bến Bạch Đằng - Bình Dương là 120.000 đồng/vé và chuyến Bình Dương - Củ Chi là 150.000 đồng/vé.

Trekking trên nóc nhà miền Tây

Trekking trên nóc nhà miền Tây

(PLO)-  Vùng Thất Sơn - tỉnh An Giang là địa bàn lý tưởng để thực hiện các hoạt động trekking với nhiều cung đường mới mẻ, hấp dẫn
Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.