Người dân trải nghiệm tour du lịch mới dọc sông Sài Gòn

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP cho biết tuyến tàu du lịch dọc sông Sài Gòn (Bạch Đằng - Bình Dương - Củ Chi) có cự ly 78 km.

Tuyến khởi đầu từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Bình Hòa (Bình Thạnh) - bến Tiamo (Bình Dương) và tiếp tục hành trình đến địa đạo Củ Chi (Bến Đình, Bến Dược).

GreenlinesDP-1
Cận cảnh tàu cao tốc GreenlinesDP. Ảnh: ĐÀO TRANG.

GreenlinesDP-2
Nhiều hành khách được đi thử tàu trong ngày khai trương.

Phương tiện vận chuyển là tàu cao tốc GreenlinesDP K6, GreenlinesDP K7 sức chở 96 người và tàu cao tốc GreenlinesDP C9, GreenlinesDP E10 sức chở 150 người.

Trong tương lai sẽ có tàu cao tốc GreenlinesDP K18 sức chở hơn 170 hành khách. Đây là tàu cao tốc đóng bằng hợp kim nhôm, hiện đại do nhà máy đóng tàu 189 - Bộ Quốc phòng đóng.

GreenlinesDP-3
Tàu cao tốc hiện đại, êm ái. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Người dân trải nghiệm tour du lịch mới dọc sông Sài Gòn ảnh 4
Cận cảnh chiếc tàu cao tốc GreenlinesDP K7. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành vận tải hành khách đường thủy, ông Hải nhận định tàu GreenlinesDP sẽ mang đến dịch vụ hiện đại, tiện nghi và êm ái hơn so với loại cano 8 đến 25 trước đây.

GreenlinesDP sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị PPPC, wifi 4G, màn hình LCD 50 inch, âm thanh sống động, ổ cắm điện thoại tại các ghế cho hành khách và tiếp viên. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, hành khách có thể quan sát phong cảnh tuyệt đẹp dọc hai bên bờ sông Sài Gòn.

Trong dịp này, Công ty GreenlinesDP sẽ tung ra tour lữ hành cao cấp Củ Chi Tumnel Luxury tour với giá trọn gói 880.000 đồng/khách.

Về lịch hoạt động hàng ngày, một ngày sẽ có bốn chuyến khởi hành từ bến Bạch Đằng lúc 7 giờ 30 phút và 8 giờ 30 phút; Khởi hành từ Củ Chi lúc 14 giờ và 15 giờ.

Giá niêm yết chuyến Bạch Đằng - Bến Đình là 220.000 đồng/vé; Chuyến từ Bến Bạch Đằng - Bình Dương là 120.000 đồng/vé và chuyến Bình Dương - Củ Chi là 150.000 đồng/vé.

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.