Người đánh nữ bác sĩ là doanh nhân trẻ xuất sắc 2017

Người trực tiếp vào phòng tát nữ bác sĩ (BS) được xác định là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng (TP Vinh, Nghệ An).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, cả ông Thắng và hai nạn nhân là BS Hoàng Thị Minh (trực cấp cứu) và anh Lê Quang Hòa (điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu chống độc) của BV 115 Nghệ An đã được mời đến Công an xã Nghi Phú để tường trình sự việc.

Người đánh nữ bác sĩ là doanh nhân trẻ xuất sắc 2017 ảnh 1
Nữ BS Hoàng Thị Minh bị đánh đứng không vững, phải dựa vào bức tường phía sau lưng.

Được biết ông Thắng là doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 8X. Trước đó, vào tối 19-5 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017” cho ông Thắng. Công ty của ông Thắng đã tạo việc làm cho khoảng 30 cán bộ, nhân viên và hơn 100 lao động thường xuyên cùng gần 400 lao động thời vụ...

Trả lời câu hỏi sự việc video clip quay ông đánh bác sĩ ở BV 115 Nghệ An đến nay đã giải quyết sao rồi?

Ông Thắng nói: "Sự việc thì có giải quyết sao đâu. Tôi là người đưa nạn nhân vào cấp cứu nhưng không cấp cứu, máu chảy tràn ra. Tôi nóng tính, khi nớ mấy nhân viên, BS không làm rồi bắt đầu cãi qua cãi lại, tôi có đưa tay lên tát họ mấy cái. Còn lại có sự việc gì đâu, không có gì phức tạp cả. Nhưng bây giờ họ làm ầm lên. Bản chất là vào để cứu người, lương y như từ mẫu, không phải tự nhiên mà nửa đêm đến đó để đánh, mà đánh làm chi...".

Ông Thắng nói: "Anh Nam bị tai nạn giao thông. Tôi lúc đó thấy nhân viên mình bị chảy máu như vậy, không làm chủ được bản thân mình".

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đêm 18-8 anh Nguyễn Văn Nam (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn, được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó ông Thắng và người nhà anh Nam là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh), có mặt tại phòng cấp cứu.

Tại đây, khi các BS, điều dưỡng đang làm việc thì ông Thắng đến chỉ tay vào mặt BS Minh chửi bới, đánh vào mặt, đầu nhiều cái khiến BS Minh choáng váng, phải dựa vào tường.

Thấy BS bị hành hung, anh Hòa đến can ngăn liền bị ông Thắng chửi bới, đòi đánh. Khi có thêm người đến can, anh Hòa và BS Minh đi vào phòng trực cạnh bên đóng cửa lại để lánh nạn…

“Người đàn ông tiếp tục đuổi theo. Ông ta cùng với một người tay cầm ghế nhựa xông vào phòng để đòi đánh BS Minh và điều dưỡng Hòa ở trong đó, một số người can ngăn nên cả hai người này bị đẩy ra khỏi phòng” - báo cáo của BV 115 Nghệ An gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An nêu.