Người hùng Pacquiao giúp TQ phát triển quyền Anh

Huyền thoại quyền Anh Philippines, người hùng Philippines võ sĩ Manny Pacquiao sẽ mở học viện quyền Anh ngay tại thủ đô Bắc Kinh để giúp đất nước này phát triển quyền Anh nhà nghề xứng tầm với một cường quốc.

Người hùng Pacquiao giúp TQ phát triển quyền Anh ảnh 1

Nhà vô địch WBO hạng ruồi Zou Shiming (phải) bị võ sĩ vô danh của Nhật hạ Knock out như một sự sỉ nhục

Các nước như Mỹ, Nga, Đức, Nhật…đều có những thương hiệu thể thao của mình để khẳng định vị thế của một cường quốc, nhưng Trung Quốc nổi tiếng làcái nôi võ thuật nhưng hiện tại các môn võ thi đấu thì họ chẳng có lấy một ai nổi tiếng và tài năng. Nga, Mỹ đều rất mạnh quyền Anh nhà nghề, chưa kể nhiều môn khác nữa.

Một quốc gia có những võ sĩ quyền Anh đình đám nó luôn nói lên bức thông điệp tô vẻ thêm quyền uy, thế nhưng Trung Quốc thì không có được điều đó.

Hồi tháng 7 vừa qua, Trung Quốc có một nhà vô địch WBO hạng ruồi Zou Shiming nhưng đã bị võ sĩ Sho Kimora vô danh của Nhật, chưa từng có đai nào đáng kể hạ Knock out.

Người hùng Pacquiao giúp TQ phát triển quyền Anh ảnh 2

Pacquiao sẽ giúp quyền Anh Trung Quốc phát triển?

Huyền thoại Philippines Pacquaio hợp tác cùng công ty phát triển thể thao Trung Quốc Dancing Sports để mở học viện tại thủ đô Bắc Kinh. Học viện quyền Anh chuyên  nghiệp này có tên Học viện quyền Anh quốc tế Manny Pacquiao.

Kế hoạch mở học viện quyền Anh chuyên nghiệp của Pac tại Trung Quốc đã có từ năm 2014 giữa phía Trung Quốc và Pac. Tuy nhiên do tình hình ngoại giao hai nước lúc đó có nhiều thách thức nên việc này chưa được triển khai rốt ráo. Nay mọi chuyện đã ổn nên phía công ty Trung Quốc là Dangcing Sports và Pac sẽ nối lại hợp tác và nhất định lần này sẽ có học viện quyền Anh chuyên nghiệp ra đời.

Đề án này cũng đã cụ thể hóa các vấn đề, trong đó các HLV nổi tiếng trong giới quyền Anh chuyên nghiệp sẽ đến dạy.

Ngoài kế hoạch mở học viện quyền Anh ở Bắc Kinh, thì hiện nay ở quê nhà Philippines, Pac cũng đang tiến hành mở các học viện để đào tạo những võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp nối gót mình.

Cuộc đời võ nghiệp của Pac thuộc dạng huyền thoại khi anh vô địch tám hạng cân khác nhau. 

Neymar đòi vượt qua kỷ lục của Pele

Neymar đòi vượt qua kỷ lục của Pele

(PLO)- Tiền đạo Neymar Jr của Paris Saint-Germain (PSG) đang hy vọng sẽ vượt qua huyền thoại người Brazil là chân sút Pele để trở thành tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của quốc gia đến từ Nam Mỹ.
Messi càng tận hưởng, Argentina càng dễ chơi

Messi càng tận hưởng, Argentina càng dễ chơi

(PLO)- Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) đã thành thật nói về thể lực của anh trước thềm vòng chung kết FIFA World Cup 2022 diễn ra tại Qatar khởi tranh vào ngày 20-11.
Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.